Giáo xứ Đồng Sơn: Thánh lễ khai giảng năm học mới 2013-2014

WTGPHN – Trong không khí hân hoan vui mừng náo nức sôi động của những ngày đầu khai giảng năm học mới và năm giáo lý mới 2013-2014 của các em học sinh tại giáo xứ Đồng Sơn. Chúa Nhật, ngày 08/9/2013, cha quản xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn đã dâng thánh lễ và mời gọi cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đồng Sơn cầu nguyện cho các em học sinh trong giáo xứ đạt được kết quả tốt trong năm học mới cũng như năm giáo lý mới.

Trước thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ cũng như các em học sinh trong xứ đã được nghe thư gửi học sinh – sinh viên Công giáo nhân dịp đầu năm học mới 2013 – 2014 của Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

Sau đó, cha quản xứ Phêrô đã trao những phần quà nhỏ bé những đầy ý nghĩa với tấm lòng của người cha, người mục tử dành cho các em học sinh giỏi trong giáo xứ: gồm những tập vở, những cuốn sách học sinh cùng những cây bút viết để trao tặng cho 34 em học sinh giỏi của giáo xứ Đồng Sơn.

Trong bài chia sẻ, cha quản xứ Phêrô cũng trích một số đoạn trong thư gửi cho học sinh – sinh viên công giáo nhân dịp năm học mới 2013-2014 để nhắc lại cho các em, cha nói: “Để được người ta tôn trọng, các con phải khởi đi từ việc học làm người: nhân lễ nghĩa trí tín, lòng tự trọng, đối xử công bằng, biết kính trên nhường dưới, lịch sự và lễ phép theo truyền thống tốt đẹp của người Á Đông. Hơn nữa, lời xin lỗi và lời cảm ơn phải trở thành thói quen của các con trong giao tiếp hàng ngày. Biết đối xử tử tế với những người xung quanh – “bán anh em xa, mua láng giềng gần”, sống chan hòa tình làng nghĩa xóm với mọi người – “tối lửa tắt đèn có nhau”, là cách xử thế đúng đắn và khôn ngoan”. Nếu các con không biết rèn luyện những đức tính nhân bản kể trên của một người trưởng thành, các con sẽ không thành nhân trong tương lai”.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đại diện cho 34 em học sinh giỏi trong giáo xứ nói lên những tâm tư tình cảm của mình để tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn cha xứ, quý nam nữ tu sĩ, quý thầy cô giáo và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho các em trong dịp năm học mới này. Các em cũng hứa sẽ cố gắng học tốt về văn hóa và giáo lý để sống xứng đáng là một người con ngoan trò giỏi, để sau này mang những kiến thức mình đã học tập được góp phần xây dựng quê hương đất nước tươi đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh:

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

BTT Giáo xứ Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top