Giáo xứ Đồng Trì khai mạc tháng Hoa và rước kiệu tôn kính Đức Mẹ

Vào lúc 16h30, Chúa Nhật ngày 02 tháng 05 năm 2021, tại sân nhà thờ giáo xứ Đồng Trì, cộng đoàn đã cùng nhau tham dự dâng hoa và rước kiệu tôn kính Đức Mẹ khai mạc Tháng Hoa năm 2021.

Hưởng ứng lời mời gọi của Bề trên cùng sống Năm Hiệp Thông của Tổng Giáo phận, giáo xứ Đồng Trì hôm nay cũng thể hiện tinh thần hiệp nhất với 5 đội hoa gồm Chính xứ và 4 Giáo họ (Ngọc Hồi, Tự Khoát, Vĩnh Ninh, Vĩnh Thịnh) cùng về dâng hoa kính Đức Mẹ.

Là người Công giáo Việt Nam, ai cũng đã quen thuộc mỗi khi tháng Năm về với việc dâng Hoa kính Đức Mẹ. Khi ngàn hoa xanh, đỏ, trắng, tím, vàng nở rộ trong cánh đồng, thì con cái Mẹ cũng chuẩn bị cho những đội dâng hoa, những cuộc rước kiệu, để tôn vinh Mẹ trên trời. Những điệu ca quen thuộc trìu mến được cả cộng đoàn cùng vang lên với cung giọng thật thân thương.

Ngay sau khi những đóa hoa thơm ngát được dâng kính Đức Mẹ, Cha xứ Antôn Trần Duy Lương đã cùng với cộng đoàn long trọng rước kiệu tôn kính Đức Mẹ xung quanh khuôn viên của Giáo xứ.

Tiếp đó, cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ mừng Chúa Nhật V Phục Sinh trong không khí trang nghiêm, sốt sắng.

Lạy Mẹ Maria, xin đón nhận muôn vàn ý nguyện của chúng con dâng lên Mẹ qua những đóa hoa muôn sắc màu. Ước gì cả cuộc đời chúng con là những đóa hoa tươi dâng lên tòa Chúa và Mẹ. Xin Mẹ đồng hành, hướng dẫn để chúng con biết dõi bước theo Mẹ và quảng đại đáp lại tiếng thưa Xin Vâng như Mẹ.

Hình ảnh: Giuse Song Hào
BTT Giáo xứ Đồng Trì

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top