Giáo xứ Giang Soi Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận

Chúa nhật XXVIII thường niên ngày 09/10/2022, cộng đoàn giáo xứ Giang Soi sốt sắng cử hành ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận. Ngày Chầu có sự hiện diện đông đảo của quý Cha trong giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình và cộng đoàn dân Chúa.

Thánh lễ khai mạc ngày chầu do cha quản xứ Phêrô Trần Ngọc Lâm cử hành lúc 6h00. Sau Thánh lễ, Cha Quản xứ đã đặt Mình Thánh để cộng đoàn cùng tôn thờ Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể. Tham dự ngày Chầu lượt hôm nay có các hội đoàn trong giáo xứ Giang Soi, Vân Đình, hội Legio Mỹ Đức – Ứng Hòa, Ban Giáo lý miền Vân Đình – Giang Soi.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ chính tiệc do cha quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ sự lúc 10h30.

Trong bài giảng lễ, khởi đi từ trình thuật Tin Mừng theo Thánh Luca, cha Giuse Vũ Đức Phán, MF. đã gợi nhắc cho cộng đoàn: tất cả mọi sự chúng ta có được đều do ân ban nhưng không của Thiên Chúa, vậy mà nhiều khi chúng ta lại lãng quên ân ban của Ngài. Chúng ta hãy học biết tri ân và tôn vinh Thiên Chúa như người ngoại bang đã được Chúa chữa lành bệnh phong hủi. Vì khi chúng ta biết tri ân Thiên Chúa, tri ân người khác thì nhân cách chúng ta càng hoàn thiện hơn.

Sau Thánh lễ các hội đoàn tiếp tục Chầu đến 16h00 cùng ngày và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn khép lại ngày Chầu nhiều ơn phúc.

Giáo xứ Giang Soi

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top