Giáo xứ Giang Soi: Hân hoan trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa nhật XXVIII thường niên ngày 10/10/2021, giáo xứ Giang Soi ngập tràn niềm vui trong ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận.

Đỉnh cao của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế do cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha trong giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình.

Mở đầu Thánh lễ, thay lời cho quý Cha đồng tế, cha quản hạt Giuse đã gửi lời chào và chúc mừng giáo xứ Giang Soi trong ngày Chầu lượt.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Antôn Nguyễn Văn Độ – chính xứ giáo xứ Tụy Hiền, đã nhắc nhớ và mời gọi cộng đoàn phải luôn biết quý chuộng Đức Khôn Ngoan. Ngài nhấn mạnh, muốn có được Đức Khôn Ngoan, chúng ta phải biết kính sợ Thiên Chúa, tìm kiếm, siêng năng cầu nguyện và khiêm nhường đón nhận ơn Thiên Chúa ban; vì “Thiên Chúa chống lại kẻ kiêu ngạo, nhưng luôn vui lòng ban ơn khôn ngoan cho kẻ khiêm nhường”. Đặc biệt, ngài nhắc nhớ cộng đoàn phải khôn khéo trong việc sử dụng của cải. Kẻo vì quá cậy dựa vào của cải mà chúng ta bị “lỡ” mất Đức Khôn Ngoan như người thanh niên trong bài Tin Mừng.

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo xứ ngày Chầu thật sốt sắng và bình an. Ước mong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể nối kết mỗi thành viên trong Giáo xứ luôn biết sống hiệp nhất, yêu thương và chung tay dựng xây quê hương Giáo xứ ngày càng thăng tiến, vững mạnh hơn.

chầu lượt giáo xứ giang soi 2

Giáo xứ Giang Soi

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top