Giáo xứ Giang Soi lần đầu rước kiệu sau 14 năm

Trong tâm tình tạ ơn tháng Thánh Tâm Chúa Giê-su, vào lúc 17h45, ngày 28/06/2021, Giáo xứ Giang soi long trọng tổ chức cuộc rước kiệu tạ ơn Thánh Tâm Chúa, đồng thời mừng Lễ Thánh Phê-rô và Phao-lô Tông đồ.

Khởi đầu, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hinh đã khai mạc và mời gọi cộng đoàn mặc lấy tâm tình tạ ơn dâng lên Thánh Tâm Chúa Giêsu, phạt tạ những lỗi phạm tới Thánh Tâm, và xin tình yêu thương tha thứ của Thánh Tâm Chúa ấp ủ chở che các gia đình và toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

Nét hồ hởi vui tươi hiện rõ trên khuôn mặt của từng người, đoàn rước tiến bước trong lời kinh tiếng hát, thật trang nghiêm và sốt sáng.

Một giáo dân trong xứ cho biết: “Đây là cuộc rước mà chúng con được tham dự sau mười bốn năm.” Bà bày tỏ với tâm tình hân hoan và háo hức.

Thật vậy, giáo xứ Giang soi đang thực hiện công trình xây dựng ngôi thánh đường đã sang năm thứ 8. Với tình hình dịch bệnh Covid-19, nên việc tổ chức một cuộc rước thật là khó khăn. Được biết, cha xứ đã hướng dẫn cộng đoàn chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc rước kiệu Đức Mẹ để tạ ơn tháng Hoa vừa rồi, nhưng đành phải đình hoãn vì dịch bệnh. Vì vậy, bà con trong giáo xứ rất mong chờ và hoan hỷ được rước kiệu lần này.

Sau khi bế mạc cuộc rước, cộng đoàn dân Chúa tiến vào nhà thờ tham dự Thánh Lễ mừng trọng thể hai Thánh Phê-rô và Phao-lô Tông đồ, bổn mạng hội Thánh Phêrô của Giáo xứ.

Trong bài giảng, cha xứ Giuse đã nêu lên tính cách và xuất thân của 2 vị thánh được mừng hôm nay. Hai vị có tính cách và xuất thân khác biệt, Phê-rô là một ngư phủ, bình dân, đơn sơ; Phaolô học rộng, tài cao. Nhưng cả hai đã hiệp nhất trong cùng một lòng yêu mến và một Đức tin vào Chúa Giê-su Ki-tô. Khác biệt nhưng không đối chọi và loại trừ, mà bổ túc cho nhau để cùng nhau xây dựng Hội Thánh Chúa. Qua đó, cha xứ Giuse mời gọi toàn thể cộng đoàn noi gương hai Vị Tông Đồ, dù khác biệt, nhưng hiệp nhất thành một cộng đoàn trong đức tin, một gia đình trong tình mến, đoàn kết xây dựng Giáo xứ ngày càng thăng tiến trong ơn nghĩa Chúa.

Giáo xứ Giang Soi

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top