Giáo xứ Giang Xá: Cầu nguyện cho mùa xuân truyền giáo

Hòa cùng tâm tình sốt sáng của toàn thể Giáo Hội trong tháng dành riêng để sùng kính Đức Mẹ Mân Côi, Chúa Nhật ngày 06/10/2019 giáo xứ Giang Xá đã tổ chức dâng hoa, rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ và Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Mân Côi trong tâm tình cầu nguyện đặc biệt cho việc truyền giáo của Hội Thánh theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong tháng truyền giáo ngoại thường.

Hôm nay cũng là ngày lễ quan thầy của hội Mân Côi trong giáo xứ. Tại quảng trường giáo xứ, đoàn con thảo sốt sáng dâng lên Mẹ nến, hương, hoa chứa chan tình mến cùng với lời kinh Mân Côi.

Tiếp nối là cuộc rước kiệu thật long trọng. Đi đầu đoàn rước là Thánh Giá nến cao, sau đó là ban kèn nữ Gabriel và các hội đoàn trong giáo xứ, mỗi người cùng hòa vào tiếng hát, lời kinh tôn vinh Đức Mẹ.

Thánh lễ do cha quản xứ Phê-rô Tạ Văn Tuân chủ tế được cử hành trong bầu khí thật linh thiêng. Qua bài chia sẻ Lời Chúa, cha Quản xứ mời gọi cộng đoàn từ các em nhỏ đến các cụ già, những người đau yếu và cả người khỏe mạnh, không phân biệt nam nữ, tất cả mọi người hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Đây là lời kinh đơn sơ mà ai cũng có thể đọc, ở bất cứ đâu. Là lời kinh làm lòng người lắng dịu, thanh thản bình an để chiêm ngắm cuộc đời Chúa Giêsu cùng ca khen Mẹ. Chuỗi hạt Mân Côi mang đến vô vàn ơn phúc cho mỗi người và mỗi gia đình.

Đặc biệt trong tháng này, cộng đoàn dân Chúa được mời gọi cộng tác vào công cuộc truyền giáo cách cụ thể, qua việc siêng năng lần chuỗi với Mẹ Maria mỗi ngày, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, xin cho hơi thở của Thánh Thần Chúa khai sinh một mùa xuân truyền giáo mới trong Hội Thánh.

Hoa Mân Côi đâu chỉ nở một tháng

Mà suốt đời tim lai láng tình duyên.

Hoa đơn sơ nhưng có vạn uy quyền

Muôn sóng cả nhưng thuyền đời vẫn vững.

Nguyện xin Mẹ Maria Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi củng cố niềm tin, niềm hy vọng của giáo hội Chúa Kitô. Xin Mẹ thông ban mọi ơn lành trên đoàn con cái Chúa và liên kết tất cả trong một gia đình nhân loại.

16447 thang man coi 11Hội Mân Côi tiến dâng Mẹ nến, hương, hoa chứa chan tình mến16447 thang man coi 1116447 thang man coi 1116447 thang man coi 11Cộng đoàn long trọng cung nghinh Đức Mẹ16447 thang man coi 1116447 thang man coi 1116447 thang man coi 1116447 thang man coi 11Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi/ Xin cầu cho chúng con!16447 thang man coi 11

Thánh lễ trọng thể tôn vinh Đức Mẹ Mân Côi

BTT Gx. Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top