Giáo xứ Giang Xá: Khai mạc giải bóng đá Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

Hướng tới  kỷ niệm 20 năm ngày Đấng Đáng Kính Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận về Nhà Cha (16/9/2002 – 2022) giáo xứ Giang Xá đã tổ chức Giải bóng đá giao hữu giữa các đội: Giang Xá, Cát Thuế, Đông Lao, Ngọc Mạch, Cổ Nhuế và Thuỵ Ứng.

Ngày 20/8/2022 vừa qua tại sân Bình Minh – Hoài Đức đã diễn ra lễ Khai mạc Giải bóng Fx. Nguyễn Văn Thuận với sự hiện diện của cha Phêrô Tạ Văn Tuân, giám quản xứ Giang Xá và cha Giuse Đỗ Văn Tuyến, chính xứ Cát Thuế, cùng sự góp mặt của 6 đội bóng và đông đảo các cổ động viên.

Giải Bóng được tổ chức nhằm mục đích giao lưu, kết nối các giáo xứ, để giới thiệu cho mọi người được biết và nhớ đến Đức cố Hồng Y Phanxicô Xaviê – một chứng nhân Hy Vọng. Đây cũng là dịp để các tín hữu trong xứ Giang Xá và các xứ lân cận nêu cao tinh thần hiệp nhất, cùng đi với nhau như những người lữ hành trên Đường Hy Vọng.

Sau lễ Khai mạc, các trận giao hữu giữa 4 đội: FC Giang Xá vs FC Cát Thuế và FC Ngọc Mạch vs FC Cổ Nhuế đã diễn ra vô cùng hứng khởi và gay cấn. Những pha đi bóng khéo léo cùng sự kết hợp ăn ý của cả đội đã tạo nên những cú sút đẹp mắt vào lưới của đội bạn trong sự reo hò cổ vũ của các cổ động viên.

Các trận đấu khép lại với tỉ số như sau:

Bảng AFC Giang Xá1 – 1FC Cát Thuế
Bảng BFc Ngọc Mạch4 – 3FC Cổ Nhuế

Cho dẫu các trận đấu bóng đá có những tỉ số không như mong muốn. Nhưng thể thao đều mang một ý nghĩa cao đẹp nếu mỗi người chúng ta biết khám phá ra giá trị ẩn giấu trong đó. Đã chiến đấu ai cũng muốn chiến thắng. Đã vào sân ai cũng có hy vọng kiến tạo những pha bóng đẹp mắt. Trên mọi đấu trường đều có kẻ thua người thắng, nhưng trong cuộc chạy đua về thiên đàng, ai cũng có cơ hội chiến thắng, miễn là không bao giờ mất Hy Vọng. Đó cũng là sứ điệp mà Đấng Đáng Kính Đức cố Hồng Y Thuận muốn nhắn nhủ mỗi người chúng ta.

“Chỉ có một sự thất bại là không hy vọng vào Chúa. Con đã hy vọng vào Chúa và con sẽ không hổ thẹn đến muôn đời” (ĐHV, số 43)

BTT Giáo xứ Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top