Giáo xứ Giang Xá: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi

WTGPHN – Giáo xứ Giang Xá là một trong những giáo xứ có bề dày lịch sử của Tổng Giáo phận Hà Nội và được nhiều người trong cũng như ngoài nước biết đến. Vì nơi đây đã từng có một vị “Thánh” (Đức cố Hồng Y Phanxicô-Xaviê Nguyễn Văn Thuận). Ngài sống âm thầm cầu nguyện, nâng đỡ đức tin của con chiên được Chúa trao phó cho Ngài coi sóc, nhất là bà con giáo dân xứ Giang Xá nơi ngài đã “được đến cư trú”. Nhờ vậy, đức tin của giáo dân xứ Giang Xá được vững mạnh ngay cả trong những lúc khó khăn nhất.

Truyền thống đức tin vững mạnh này tiếp tục được gìn giữ và vun trồng cho đến nay. Theo niên giám của TGP Hà Nội,  giáo xứ hiện có khoảng 1545 tín hữu với nhiều giáo họ do cha chính xứ Giuse Trần Văn Được và cha giúp xứ Giuse Trần Viết Tiềm coi sóc.

Vào Chúa Nhật ngày 19 tháng 8 năm 2012 vừa qua, giáo xứ Giang Xá hân hoan chào đón Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám Mục Hà Nội đến viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 54 em thiếu nhi. Cùng đi với ngài có cha quản hạt của giáo hạt Chính Tòa và quý cha trong giáo hạt.

Khoảng 8giờ 30, Đức TGM đã về tới giáo xứ Giang Xá, dù trời đổ mưa. Ngài đi trong tiếng hoan ca cùng với những tràng pháo tay giòn giã chào đón nồng nhiệt của mọi người. Đúng 9 giờ, tiếng kèn vang lên, đoàn đồng tế tiến vào thánh đường dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ Giang Xá và đặc biệt cho các em được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức trong thánh lễ này.

Sau Thánh lễ, ông Chánh đại diện cho toàn thể giáo xứ Giang Xá cám ơn sự yêu mến và quan tâm của Đức TGM Phêrô. Nhân dịp này, Đức TGM đã nói lên lòng yêu mến của Ngài dành cho giáo xứ và mời gọi anh chị em tín hữu Giang Xá cần phải nhiệt tâm hơn nữa để xây dựng một cộng đoàn đức tin mỗi ngày một vững mạnh trên mảnh đất linh thiêng bởi dấu tích của một vị “Thánh”. Đồng thời ngài cũng khuyến khích các bậc làm cha, làm mẹ hãy cộng tác với cha xứ, cha phó và các hội đoàn, cùng đồng hành với con em mình trong việc dạy và học giáo lý để các em sống đức tin vững mạnh giữa một môi trường có nhiều thử thách, với biết bao nhiêu sự cám dỗ của ma quỷ, cụ thể như: cờ bạc, rượu chè, nghiện hút,… đã và đang lôi kéo con người xa Chúa.

Niềm vui, hạnh phúc không chỉ dừng lại qua cuộc viếng thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức của Đức TGM, nhưng còn kéo dài mãi trong đời sống người giáo dân xứ Giang Xá. Sự hiện diện và tình thương của Đức TGM chắc chắn sẽ là nguồn động viên khích lệ lớn lao cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Nhờ đó, họ thêm lòng phấn khởi và hăng hái tiếp tục lên đường loan Tin Mừng của Chúa Kitô cho cho thế giới.

IMG_0004_resize
IMG_0007_resize
IMG_0016_resize
IMG_0072_resize
IMG_0083_resize
IMG_0094_resize
IMG_0100_resize
IMG_0105_resize

BTT. Giáo xứ Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top