Giáo xứ Giang Xá: Thánh lễ đầu tiên tại đồi Hy Vọng

Thứ Bảy ngày 14/9/2019, cùng với Giáo hội mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá, tại đồi Hy Vọng trong khuôn viên của giáo xứ Giang Xá, Cha quản xứ Phêrô Tạ Văn Tuân đã cùng với cộng đoàn dân Chúa dâng Thánh lễ đầu tiên tại Đồi Hy Vọng, trong bầu khí thật linh thiêng và sốt sáng.

Hòa với lời ca tiếng hát tâm tình, toàn thể cộng đoàn cùng chiêm ngắm tình yêu Thánh Giá Chúa Giêsu và sốt sắng bước vào Thánh lễ.

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người học yêu Thánh Giá. Trong bài chia sẻ Cha Phêrô nhấn mạnh: “Trong cuộc đời dường như không thể tránh được đau khổ, chính Ðức Kitô cũng đã trải qua Thập giá đau khổ để đến với vinh quang. Khi suy tôn thánh giá chúng ta không suy tôn đau khổ và cái chết, nhưng suy tôn Tình Yêu: Tình Yêu của Cha dám trao cho thế gian người Con Một, Tình Yêu của Con dám sống hết mình cho Cha và anh em. Ðau khổ và cái chết là cái giá phải trả cho một tình yêu. Tình yêu lớn nhất là tình yêu hiến mạng. Nơi thập giá, tội ác con người lên đến cao điểm. Cũng nơi thập giá, Tình Yêu Thiên Chúa lên đến tột đỉnh. Thất bại của thập giá đã biến thành chiến thắng. Thập giá trở thành Thánh Giá đem lại sự sống đời đời.”

Thánh lễ suy tôn Thánh giá được cử hành tại đồi Hy Vọng trong một không gian thật đặc biệt, như đã đọng lại trong lòng mỗi người tham dự một tâm tình sâu lắng, linh thiêng. Huyền nhiệm thay tình yêu thập giá! Âm hưởng từ lời cầu nguyện của ĐHY Roger Etchegaray dường như vẫn còn vang vọng đâu đây: “Ước gì máu con hoà lẫn với Máu Chúa trên Núi Sọ, để tưới gội cho mảnh đất đã bị khô cằn vì bất công và ích kỷ. Chúc tụng Chúa là Cha, đã dẫn con đi đến cùng, đến tận Emmaus, nơi Chúa hiển dung với tràn trề bình an và niềm vui. Amen”

Xin cho Mầu Nhiệm Thập Giá luôn vang vọng trong mỗi tâm hồn nhân thế, để mọi người biết sống tâm tình tri ân vì ơn cứu chuộc đã lãnh nhận.

Được biết, ngày 07/8/2019, Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski – Đại diện Đức Thánh Cha tại Việt Nam và Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ giáo xứ Giang Xá và làm phép Đồi Hy Vọng. Khu đồi này trước đây là một vườn cảnh được Đấng Đáng Kính – Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận trồng cây và chăm sóc hàng ngày. Giáo xứ đã kiến thiết lại khu vườn này thành Đồi Hy vọng và giữ lại tất cả những cây mà Đấng Đáng kính đã trồng. Tại Đồi Hy vọng có Thánh giá cao 5,1m, tượng Chúa chịu nạn trên Thánh giá cao 2m, và tượng Đức Mẹ dưới chân Thánh giá cao 1,8m.

16264 doi hy vong 5Cha Phê-rô xông hương bàn thờ trong Thánh lễ đầu tiên tại đồi hy vọng16264 doi hy vong 5Cộng đoàn sốt sáng hiệp dâng Thánh lễ16264 doi hy vong 516264 doi hy vong 5Cung chiêm huyền nhiệm tình yêu Thánh giá

BTT Gx.Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top