Giáo xứ Giang Xá: Thánh lễ giỗ lần thứ 11 cho Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

WTGPHN – Lúc 18 giờ ngày 16-9-2013, Cha Tôma.Aq Nguyễn Xuân Thủy đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho Vị Tôi Tớ Chúa, Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận, nhân dịp kỷ niệm 11 năm Ngài qua đời. Tham dự thánh lễ có gần 20 linh mục đồng tế và hơn 30 chị em tu Hội Thánh Tâm do chính ĐHY sáng lập và đông đảo bà con giáo dân không chỉ trong miền Giang Xá, Thụy Ứng nơi ngài sống trong những năm bị quản thúc, mà còn rất đông giáo dân thuộc giáo xứ Chính Tòa, Hàm Long, Cửa Bắc, Đồng Trì cũng tới hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Ngài.

Trong bài giảng, Cha Phêrô Đặng Xuân Thành nói lên gương mẫu đời sống thánh thiện của Đức Cố Hồng Y Phanxicô-Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Đức Hồng Y sống theo gương Chúa Giêsu Vị Mục Tử Nhân Lành, ngài đã tận tình yêu thương chăm sóc đoàn chiên, cả khi bị cầm tù ngài vẫn luôn cầu nguyện, yêu thương nâng đỡ đoàn chiên bơ vơ không người chăn dắt, nhất là những ai gặp cảnh khó khăn chạy đến với ngài. Hơn nữa, ngài đã sống tinh thần Công Đồng Vaticano II một cách triệt để, chính khẩu hiệu Giám mục ngài đã chọn theo tên một văn kiện quan trong của Công Đồng là: “VUI MỪNG VÀ HY VỌNG”. Ngài còn đưa tinh thần của Công Đồng Vaticano II vào trong đời sống của giáo dân. Ngài thành lập Tu Hội Thánh Tâm để các thành viên của Tu Hội đem Tin Mừng của Chúa vào trong mọi môi trường sống, như men trong bột, như là ánh sáng giữa chốn tối tăm.

Sau thánh lễ, đoàn đồng tế cùng cộng đoàn tiến về phòng truyền thống nơi đặt di ảnh và những kỷ vật của ngài dâng hương cùng đọc kinh cầu nguyện, xin Chúa ban muôn ơn lành nhờ lời chuyển cầu của Tôi Tớ Chúa cùng xin cho việc phong thánh của ngài sớm được thực hiện.

nh1
nh2
nh3
nh4

Hồng Ân

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top