Giáo xứ Gò Cáo: Hiệp thông trong ngày Chầu Thánh Thể

Chúa nhật XXVI thường niên ngày 25/9/2022, giáo xứ Gò Cáo chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận trong tình hiệp thông của toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Sau Thánh lễ khai mạc ngày Chầu vào lúc 6h00 sáng, lần lượt từng giáo họ, giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa luân phiên tham dự giờ Chầu.

Cao điểm của ngày chầu là Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h30 do cha Antôn Nguyễn Ngọc Sáng, chính xứ Đại Ơn chủ sự. Đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt Thanh Oai cùng sự hiệp thông của quý Sơ, quý Ban Hội đồng Mục vụ và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Luca Nguyễn Văn Trì đã giới thiệu với cộng đoàn sự hiện diện của quý Cha, quý Sơ, quý doanh nhân công giáo TGPHN và quý khách xa gần về hiệp thông cùng Giáo xứ trong ngày Chầu. Đặc biệt ngày Chầu của giáo xứ được diễn ra trong tâm tình tạ ơn kỷ niệm 15 năm ngày được bề trên công bố thành lập giáo xứ (năm 2008).

Giảng trong Thánh lễ, cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý, chính xứ Kẻ Non đã chia sẻ bài Tin Mừng về người phú hộ và anh Ladarô nghèo khó. Tội của người giàu là đã nhắm mắt làm ngơ trước sự khốn cùng của tha nhân đang sống ngay cạnh mình. Anh ta chỉ biết sống hưởng thụ cách ích kỷ, ngày ngày chè chén say sưa, ăn uống linh đình và chẳng thèm nghĩ đến ai. Trái tim của anh ta đã hoàn toàn xơ cứng. Anh ta sống khép kín và quá vô cảm. Câu chuyện về người phú hộ giàu có và Lazarô nghèo khổ vẫn còn mang tính thời sự để chúng ta suy nghĩ và nhìn vào cuộc sống của mình.

Thánh lễ tạ ơn lúc 16h30 đã khép lại ngày Chầu trong tình yêu và ơn Chúa.

Ngày Chầu Thánh Thể Chúa đã khép lại, song dư âm thánh thiện của ngày Chầu vẫn còn lan tỏa trên khắp Giáo xứ. Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn ở cùng cộng đoàn chúng con luôn mãi.

Được biết, hôm nay ca đoàn giáo xứ Bái Xuyên đã phục vụ Thánh lễ đồng tế. Trước đây cha xứ Luca Nguyễn Văn Trì đã từng phục vụ ở giáo xứ Bái Xuyên trong cương vị là cha phó. Sự hiệp thông phục vụ của các anh chị ca viên đã làm cho ngày Chầu của Giáo xứ thêm tình gắn kết và trang trọng hơn.

Trước đó, vào lúc 19h00 thứ Bảy ngày 24/9, Giáo xứ đã long trọng rước kiệu tôn vinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ.

Giáo xứ Gò Cáo

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top