Giáo xứ Gò Mu chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa Nhật ngày 11/9/2022, giáo xứ Gò Mu đã vinh dự được cử hành ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận.

Ngay từ 3h00 chiều ngày 10/9/2022, cha xứ Giuse Đinh Ngọc Cảnh, OFM đã đặt Mình Thánh Chúa khai mạc giờ chầu với sự hiệp thông và cầu nguyện đến từ các Giáo họ, các hội đoàn của Giáo xứ.

Sáng ngày 11/9/2022, ngày chầu chính của Giáo xứ, Cha xứ Giuse đặt Mình Thánh Chúa cho các cộng đoàn xa gần đến thông công.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế được cử hành do Cha Giuse Nguyễn Văn Thoan, quản hạt Mỹ Đức- Hòa Bình chủ sự. Hiệp thông và cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày hồng phúc còn có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý nam nữ Tu sĩ, quý khách và đông đảo thành phần dân Chúa.

Với sự chia sẻ đến từ Cha Phanxicô Xavier Trần Truyền Giáo, chính xứ Đồng Gianh, trong phần chia sẻ Tin Mừng, Cha Phanxicô Xavier đã đề cập đến sứ điệp lời Chúa với ba dụ ngôn: Tìm Chiên, Tìm Tiền, Tìm Người. Ngài nhấn mạnh sự yếu đuối lỗi tội của con người đến từ nhiều khía cạnh khác nhau, song tình yêu thương của Chúa luôn vô bờ vô bến đối với con người và đặc biệt Chúa vẫn mãi đi tìm con người và mở rộng vòng tay để chào đón chúng ta quay trở lại. Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn gìn giữ, chở che mỗi người dân trong Giáo xứ trên hành trình Đức tin cũng như trong đời sống hằng ngày.

BTT Gx. Gò Mu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top