Giáo xứ Hà Đông: 8 anh chị tân tòng lãnh nhận các Bí tích Khai tâm

Thứ Ba, ngày 18/6/2024, tại Giáo xứ Hà Đông, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang đã cử hành Thánh lễ và ban các Bí tích Khai tâm cho 8 anh chị tân tòng.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta giới thiệu với cộng đoàn về 8 anh chị tân tòng. Sau thời gian được học hỏi giáo lý và tìm hiểu kỹ về đạo Công giáo, các anh chị đã tự nguyện xin được gia nhập Hội Thánh Chúa. Thứ đến, Cha mời gọi cộng đoàn dâng lời cảm tạ Thiên Chúa và cầu nguyện cách riêng cho các anh chị tân tòng hôm nay dấn thân vào đời sống mới – đời sống Ki-tô hữu, đời sống người con Chúa.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ đoạn Tin Mừng theo thánh Mát-thêu, chương 5, từ câu 43 đến câu 48, Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta đã nói lên cốt lõi của đạo Công giáo, đó là yêu thương, ngay cả khi đó là kẻ thù của mình. Đối với mỗi người chúng ta thì đây là điều rất khó nhưng chính Đức Giê-su là mẫu gương lớn nhất khi tha thứ cho những kẻ đóng đinh Ngài. Và các tín hữu thời sơ khai cũng đã sống tinh thần yêu thương như Thầy Giê-su, nên những người xung quanh gọi họ là những người theo đạo yêu thương.

Cách riêng với các anh chị tân tòng, Cha nhắn nhủ rằng: “Hành trình đức tin của các anh chị là hành trình ân phúc, nhưng trong sự tự do. Không ai có quyền ép buộc các anh chị theo đạo, ngay cả khi để kết hôn với người Công giáo. Qua các buổi học giáo lý và cầu nguyện, các anh chị đã nhận ra Thiên Chúa là Đấng Chân-Thiện-Mỹ, và hôm nay công khai, tự nguyện bước theo Ngài qua các nghi thức lãnh nhận các Bí tích Khai tâm. Có thể nói, con tim của các anh chị đã “vui trở lại”, không còn hoang mang đi “tìm một con đường, tìm một lối đi, ngày qua ngày, đời nhiều vấn nghi” nữa”. Cha xứ cũng mời gọi cộng đoàn nâng đỡ, cầu nguyện cho các anh chị tân tòng, để hạt giống đức tin hôm nay được ghi dấu ấn nơi họ, mai này sẽ triển nở và sinh hoa kết trái.

Sau bài giảng, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta cử hành nghi thức ban Bí tích Khai tâm cho 8 anh chị dự tòng. Kể từ đây, các anh chị chính thức trở thành con cái Chúa và là thành viên của Giáo hội.

Được trở nên con cái Thiên Chúa là không chỉ là niềm vui của 8 anh chị tân tòng nhưng là niềm vui chung của toàn thể Giáo hội. Ước mong, các anh chị ngày thêm vững mạnh và can đảm làm chứng cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

BTT Gx. Hà Đông

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang