TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Hà Đông bế mạc lớp giáo lý Hôn nhân và Dự tòng khóa I năm 2022

Thứ Năm ngày 14/7/2022, cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang đã dâng Thánh lễ tạ ơn bế giảng lớp giáo lý Hôn nhân và Dự tòng khóa I/2022. Ngày lễ được diễn ra trong niềm vui hân hoan của Ban Giáo Lý Đức Tin và các học viên trong lớp Giáo lý.

Bước vào Thánh lễ, Cha xứ đã giới thiệu với cộng đoàn về lớp giáo lý Hôn nhân và Dự tòng. Đây là một lớp rất đặc biệt, bởi sau thời gian đại dịch Covid-19, nhu cầu về học giáo lý hôn nhân và dự tòng tại khu vực Hà Đông và lân cận đông lên rất nhiều, vượt quá số lượng học viên theo dự kiến ban đầu. Đây cũng là sự thách thức và khó khăn lớn cho Ban Giáo lý vì phải tổ chức và sắp xếp thêm chỗ ngồi và không gian lớp học.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Gioan Baotixita đã nhắc lại lời mời gọi của Chúa Giêsu “Hỡi những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Lời mời gọi ấy thúc giục những ai đang đối diện với những đau khổ, thử thách, gian nan hãy tin tưởng chạy đến cùng Chúa, để được Chúa nâng đỡ, ủi an. Cha xứ cũng đặc biệt mời gọi các học viên của lớp Giáo lý hãy luôn siêng năng đến cùng Chúa để kín múc sự bình an.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ đã trao chứng chỉ giáo lý hôn nhân cho các học viên. Kế đó, một đại diện cho lớp có lời cảm ơn Cha xứ, Cha phó, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và các thầy cô trong Ban Giáo Lý Đức Tin của giáo xứ Hà Đông.

Nguyện xin Chúa luôn soi sáng cho công cuộc truyền giáo nơi giáo xứ Hà Đông ngày càng phát triển và đơm hoa kết trái thông qua các lớp học giáo lý, đặc biệt là các lớp giáo lý hôn nhân và dự tòng. Cầu chúc các học viên biết thực hành Lời Chúa dạy để luôn yêu thương và trung thành với người bạn đời của mình hầu xây dựng tổ ấm gia đình luôn hạnh phúc, an vui.

BTT Gx. Hà Đông

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top