Giáo xứ Hà Đông dâng hoa và rước kiệu Đức Mẹ

01

WTGPHN – Hòa trong tâm tình sùng kính, tôn vinh Đức Mẹ Maria trong tháng kính Đức Mẹ của Giáo Hội, cha Giuse Vũ Quang Học và cộng đoàn giáo xứ Hà Đông đã long trọng tổ chức dâng hoa cộng đồng, cung nghinh Đức Mẹ và thánh lễ tạ ơn Đức Mẹ Maria – Mẹ Ngàn Hoa, Nữ Vương hòa bình vào ngày Chúa nhật VI Phục Sinh, ngày 25/5/2014.

Đúng 16h20, đông đảo các tín hữu, các ban kèn giáo xứ, các hội trống trong giáo xứ, hội trống xứ Đàn Giản, các hội hoa của các giáo họ: nhà xứ Hà Đông, Mai Lĩnh, Yên lộ, hội hoa các em thiếu nhi và các hội đoàn trong và ngoài giáo xứ đã quy tụ trước quảng trường nhà thờ, sẵn sàng cho buổi dâng hoa và thánh lễ tạ Ơn tháng Mân Côi trong trật tự và trang nghiêm.

16h30, Cha Giuse làm dấu khai mạc buổi dâng hoa cộng đồng. Cha Quản xứ đã nói lên tâm tình, lòng sùng kính Đức Mẹ Maria trong tháng Hoa và trong suốt cuộc đời của mỗi người. Hơn nữa, qua việc dâng hoa kính Mẹ và thánh lễ tạ ơn, ngài dâng cộng đoàn giáo xứ, tổ quốc Việt Nam thân yêu lên Thiên Chúa Tình Yêu qua lời bầu cử của Mẹ Ngàn Hoa – Nữ Vương Hòa Bình.

Cộng đoàn đã hiệp ý cùng các hội hoa trong giáo xứ dâng lên Đức Mẹ Maria những đóa hoa tươi thắm, những lời hát, những điệu vũ trong tâm tình của con thảo dâng lên Mẹ cách trang nghiêm sốt sắng.

18h00, Cha Giuse, các đoàn trống, đoàn kèn, các hội đoàn, xe hoa Đức Mẹ, kiệu thánh quan thầy Phan-xi-cô Xa-vi-ê, kiệu Đức Mẹ Maria và đông đảo bà con giáo dân sốt sáng, trang nghiêm cung nghinh Đức Mẹ Maria cách trọng thể chung quanh nhà thờ, quanh khu phố Hoàng Hoa Thám, Bà Triệu, Hoàng Văn Thụ, Trưng Nhị – quận Hà Đông.

Đúng 19h15, Cha Giuse chủ tế cùng đông đảo các hội trống, hội kèn, các hội hoa, các hội đoàn và cộng đoàn giáo xứ bước vào thánh lễ tạ ơn tháng Hoa – tháng kính Đức Mẹ Maria.

Trong bài giảng, Cha Giuse nhấn mạnh đến vị trí quan trọng của Đức Mẹ trong Hội Thánh. Mẹ là tinh hoa, là thành phần trổi vượt của Giáo Hội. Cha cũng nêu lên tấm lòng yêu thương bao la của Mẹ Maria đối với hết mọi người, nhất là những ai năng cầu xin cùng Mẹ. Ngài mời gọi mỗi tín hữu hãy học nơi Mẹ Maria về lòng tin kiên vững, thái độ sẵn sàng cộng tác với Chúa trong việc làm chứng nhân trong thế giới hôm nay; cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cách đặc biệt là tổ quốc Việt Nam thân yêu luôn được an vui, thịnh đạt.

Sau khi ban phép lành cuối lễ, Cha Giuse nói lời cảm ơn các ban ngành, các hội đoàn và mọi người đã tích cực và nhiệt thành phục vụ thánh lễ tạ ơn tháng kính Đức Mẹ Maria cách tốt đẹp. Hơn nữa, ngài mời gọi lòng sùng kính Đức Mẹ Maria bằng cách siêng năng suy ngắm và lần hạt các mầu nhiệm Mân Côi trong suốt cuộc đời mỗi tín hữu chứ không chỉ trong tháng Hoa này.

Nguyện xin Thiên Chúa ban chan hòa ân sủng xuống trên Cha Giuse và cộng đoàn giáo xứ Hà Đông qua lời bầu cử của Đức Mẹ Maria – Nữ Vương Hòa Bình.

Dưới đây là một số hình ảnh dâng hoa, cung nghinh Đức Mẹ Maria và thánh lễ tạ ơn cuối tháng Hoa – tháng tôn kính Đức Mẹ Maria:

01
04
05
14
19
24

Xin nhấn vào đây để xem thêm hình ảnh

Giáo xứ Hà Đông

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top