Giáo xứ Hà Đông khai giảng năm học mới 2020 – 2021

Sáng Chúa Nhật XXIV Thường niên (13/09/2020), giáo xứ Hà Đông đã tổ chức Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý mới 2020 – 2021 và thăng cấp cho các em Thiếu nhi trong Xứ đoàn Phanxicô Xaviê. Thánh lễ do Cha tuyên úy Phêrô Nguyễn Quang Khánh, phó xứ Hà Đông chủ sự.

Ngay từ sáng sớm, cánh cổng nhà thờ đã rộng mở đón các em Thiếu nhi đến tham dự ngày khai giảng. Các anh chị Huynh trưởng cũng bận rộn hướng dẫn các em xếp hàng ngay ngắn, chuẩn bị cho nghi lễ chào cờ.

Đúng 7h30, Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2020-2021 được bắt đầu với nghi thức chào cờ. Khi ngọn cờ của Xứ đoàn được giương lên, toàn thể các em thiếu nhi đều đồng thanh ca vang bài hát Thiếu nhi Tân hành ca trong bầu khí thật trang trọng. Sau đó, các em thiếu nhi xếp hàng lần lượt nghiêm trang tiến vào nhà thờ chuẩn bị cho Thánh lễ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha tuyên úy Phêrô đã gióng ba hồi trống, báo hiệu một năm học giáo lý mới bắt đầu.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Phêrô bày tỏ niềm vui khi thấy Xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Phanxicô Xaviê luôn giữ được sự năng động. Bên cạnh đó, Cha Phêrô cũng gửi lời cảm ơn tới sự hiện diện đông đủ của quý Phụ huynh, Ban Giáo lý, các anh chị Huynh trưởng và thành phần đặc biệt không thể thiếu chính là các con thiếu nhi.

Kết thúc phần chia sẻ Lời Chúa, Cha tuyên úy Phêrô đã chủ sự nghi thức thăng cấp cho các em trong Xứ đoàn. Cùng với việc làm phép và trao khăn cho các em đại diện của ba ngành Ấu nhi, Nghĩa Sĩ và Hiệp sĩ, Cha tuyên úy cũng nhắn nhủ toàn thể Xứ đoàn: “Giờ đây, trong cương vị mới, trách nhiệm mới, các con sẽ phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với màu khăn trên vai”.

Được biết, hiện nay có khoảng 500 em thiếu nhi đang tham gia sinh hoạt tại giáo xứ Hà Đông. Sau Thánh lễ vào lúc 8h00 sáng Chúa nhật hàng tuần, các em đều tham gia vào các lớp học Giáo lý. Chương trình Giáo lý được chia thành 4 cấp: Đồng cỏ non, Rước lễ, Thêm sức và Sống đạo. Tổng cộng có 10 lớp học và đều do quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá giảng dạy cùng với sự hỗ trợ của các anh chị Huynh trưởng.

Cầu chúc cho tất cả các thiếu nhi thân yêu của giáo xứ Hà Đông trở thành những người con ngoan của Chúa trong suốt năm học Giáo lý mới này.

18515 khai giang 1
18515 khai giang 2
18515 khai giang 3
18515 khai giang 4

                                                                                     BTT giáo xứ Hà Đông

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top