Giáo xứ Hà Đông long trọng mừng lễ thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê quan thầy

Thứ Hai, ngày 04/12/2023, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta cùng cộng đoàn Giáo xứ Hà Đông long trọng rước kiệu và dâng lễ mừng kính thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, quan thầy các xứ truyền giáo và cũng là quan thầy của Giáo xứ Hà Đông.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta đã làm phép khuôn viên tượng thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê. Kế đó, Cha xứ cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Quan thầy xung quanh nhà thờ và bước vào Thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta giới thiệu về thánh Phan-xi-cô nơi lâu đài Xa-vi-ê. Sau nhiều biến cố của cuộc sống, ngài đã được ở cùng với thánh I-nha-xi-ô. Qua đó, thánh nhân đã được cảm hóa tinh thần và dám bỏ mọi vinh hoa, sự nghiệp để đi loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa. Trong Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy của Giáo xứ, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta dâng Thánh lễ đặc biệt để cầu nguyện cho mọi thành phần trong Giáo xứ, những ai còn sống thì được bình an mạnh khỏe, những ai đã qua đời thì được sớm hưởng nhan Thánh Chúa.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta đã nhắc lại lệnh truyền giáo của Chúa Giê-su trước khi về trời, đây cũng là lời lệnh truyền cho hết tất cả mọi người. Đặc biệt với Giáo xứ Hà Đông, khi các bậc tiền nhân chọn thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê làm quan thầy cho Giáo xứ, thì việc truyền giáo lại càng phải được thể hiện mạnh mẽ hơn. Giáo xứ Hà Đông là một Giáo xứ đô thị có rất nhiều bà con di dân khắp nơi về sinh sống và lập nghiệp, chính vì thế việc truyền giáo được thể hiện qua việc chào đón, nâng đỡ đời sống đức tin của bà con di dân. Việc truyền giáo, không chỉ là giới thiệu về Chúa, dạy kinh thánh hay dạy giáo lý cho mọi người, mà còn là phải sống một đời sống thánh thiện và nên thánh.

Thánh lễ được tiếp tục với phần dâng của lễ của cộng đoàn Giáo xứ và Phụng vụ Thánh Thể đầy sốt sắng.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê ban cho mỗi người trong Giáo xứ luôn thấm đượm tinh thần của Thánh Quan thầy, hăng say truyền rao Lời Chúa đến cho mọi loài thọ tạo.

BTT Gx. Hà Đông

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang