Giáo xứ Hà Đông: Niềm vui ngày rước lễ lần đầu của 48 em thiếu nhi

Chúa Nhật ngày 21/8/2022, tại giáo xứ Hà Đông, 48 em Thiếu nhi vui mừng được rước lễ lần đầu trong Thánh lễ Chúa nhật XXI thường niên, do cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang cử hành.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Gioan Baotixita giới thiệu với cộng đoàn về các em Thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Giải tội và Bí tích Thánh Thể. Các em đã được học hỏi giáo lý kỹ lưỡng, được Cha xứ giúp tĩnh tâm, hướng dẫn xét mình để xưng tội và chuẩn bị tâm hồn trong sạch để xứng đáng trong lần đầu tiên được rước Chúa vào lòng.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha xứ Gioan Baotixita đã chỉ ra cùng đích cuộc đời của mỗi người, đặc biệt là của mỗi người Kitô hữu đó chính là Nước Trời, là sự sống đời đời, sự sống vĩnh cửu. Nhưng để đạt được cùng đích đó, Chúa nói với mỗi người chúng ta: “phải chiến đấu mà đi qua cửa hẹp”. Ngỏ lời với các em Thiếu nhi, Cha xứ nhắc nhở: “Trong thời đại ngày nay, khi có rất nhiều thú vui mời gọi. Khi đời sống vật chất, giải trí, hưởng thụ lên ngôi thì vô hình trung đã làm cho các con quên Chúa, không dành thời gian cho Chúa, không sống theo tinh thần của Chúa thì con đường đến với Chúa trở lên xa vời”. Từ đó, Cha xứ kêu mời các em khi đã được rước Chúa vào lòng hãy yêu mến Chúa và luôn khát khao rước Mình Thánh Chúa, quyết tâm tránh xa tội lỗi, tránh xa thói hư tật xấu. Như thế là các em đang chọn đi qua “cửa hẹp” dẫn mỗi người về Nước Thiên Chúa là cùng đích của cuộc đời mỗi người kitô hữu.

Trong phần Hiệp lễ, các em sốt sắng tiến lên lãnh nhận Mình Thánh Chúa trong tâm tình yêu mến và mừng vui.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban cho các em luôn biết khao khát rước Chúa mỗi ngày, chăm học giáo lý, sống thánh thiện, chăm ngoan và được sống mãi trong tình yêu của Chúa.

BTT Gx. Hà Đông

Print
Email
Scroll to Top