Giáo xứ Hà Đông: Tĩnh tâm Mùa Chay 2014 cho thiếu nhi

01
01

WTGPHN – Hòa chung trong bầu khí toàn Giáo Hội đang sống Mùa Chay Thánh; Hưởng ứng lời mời gọi của sứ điệp Mùa Chay năm 2014 của Đức Thánh Cha Phan-xi-xô; lời mời gọi của Đức Tổng Giám Mục Phê-rô qua thư chung mục vụ Mùa Chay năm 2014, Cha quản xứ Giu-se Vũ Quang Học, Ban giáo lý, Ban hành giáo và cộng đoàn giáo xứ Hà Đông đã tổ chức buổi tĩnh tâm Mùa Chay cho các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ vào Chúa nhật IV Mùa Chay năm A (ngày 30/3/2014), với chủ đề “Thầy là Ánh Sáng thế gian” (Ga 9,5).

Buổi tĩnh tâm đã qui tụ được khoảng trên 180 em thiếu nhi trong toàn giáo xứ trong sự trang nghiêm, sốt sắng, hiệp nhất và yêu thương. Sau đây là chương trình tổng quát buổi tĩnh tâm:

– 8h00′: Tập chung thiếu nhi tại sân nhà thờ

– 8h30′: Chầu Mình Thánh Chúa

– 9h15′: Cha giảng phòng & cho các em học hỏi về Mùa Chay Thánh

– 10h50′: Cha chia sẻ và cắt nghĩa những câu hỏi của thiếu nhi

– 11h30′: Nghi trưa, ăn trưa

– 13h15′: Cha Giuse hướng dẫn xét mình cho thiếu nhi, sau đó các em được lãnh nhận Bí tích Hòa giải

– 14h15′: Thầy Phê-rô hướng dẫn và đi Đàng Thánh Giá cùng các em

– 15h15′: Chương trình sinh hoạt ngoài trời

– 16h00′: Thánh lễ Tạ ơn.

Buổi tĩnh tâm đã giúp cho các em Thiếu nhi gặp gỡ Chúa ngang qua giờ chầu Mình Thánh Chúa, Bí tích Hòa giải, cùng đi đàng Thánh giá với Chúa, đỉnh cao là Thánh lễ tạ ơn và sống yêu thương đoàn kết, cộng tác, chia sẻ qua các giờ học hỏi về Mùa Chay Thánh theo nhóm, chơi trò chơi ngoài trời. Đồng thời, cũng nhận thấy sự yêu thương, quan tâm cách đặc biệt của Cha quản xứ Giuse, Ban hành giáo, Ban giáo lý, quý Phụ huynh, anh chị sinh viên đang sinh hoạt tại giáo xứ và toàn thể cộng đoàn đối với các em thiếu nhi là mầm non của Giáo Hội.

Nguyện xin Thiên Chúa Tình Yêu ban chan hòa ân sủng xuống trên Cha quản xứ Giuse và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Hà Đông trong Mùa Chay Thánh này. Để ước mong cộng đoàn giáo xứ trở nên như ánh sáng của Đức Ki-tô trong thế giới hôm nay. Sau đây là một vài hình ảnh của buổi tĩnh tâm:

{besps}tgphanoi/thieunhi/Hadong/Tinhtammuachay2014{/besps}

Giáo xứ Hà Đông

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top