Giáo xứ Hà Hồi: Khánh thành công trình trùng tu và làm phép tháp chuông Đền Đức Mẹ Lộ Đức

“Ví như Chúa chẳng xây nhà,

thợ nề vất vả cũng là uổng công” (Tv 127,1)

Trong tâm tình của ngày lễ Đức Maria Nữ Vương, giáo xứ Hà Hồi vui mừng khành thành công trình trùng tu và làm phép tháp chuông Đền Đức Mẹ Lộ Đức. Nghi thức làm phép và Thánh lễ tạ ơn do cha xứ Antôn Ngô Văn Thông cử hành lúc 17h00 ngày 22/8/2022.

Mọi sự đều nhờ bởi ơn Chúa và thuộc về Ngài

Đền Đức Mẹ Lộ Đức được xây dựng từ năm 1993, sau gần 30 năm sử dụng, ngôi Đền đã dần bị xuống cấp. Chính vì vậy ngày 10/6/2022, Cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ đã bắt tay vào việc trùng tu Đền, đồng thời xây dựng tháp chuông và chính thức hoàn thành vào ngày 21/8/2022. Trong suốt quá trình ấy, tuy vẫn còn tồn tại những khó khăn nhất định nhưng nhờ ơn Chúa giúp sức, sau 72 ngày, tháp chuông đã đứng hiên ngang, vững chắc trong khuôn viên ngôi Đền khang trang.

Đúng 17h00, cha Antôn đã cử hành nghi thức làm phép cây Thánh Giá và tháp chuông mới với ý nguyện xin Chúa chúc phúc và gìn giữ công trình này.

Thánh lễ tạ ơn

Ngay sau nghi thức làm phép tháp chuông, Cha xứ Antôn đã cử hành Thánh lễ tạ ơn vào lúc 17h15. Xuyên suốt bài chia sẻ, cha Antôn nhắc nhớ lại hình ảnh Đức Mẹ Lộ Đức – tước hiệu của ngôi đền. Qua đó, ngài nhắn nhủ với cộng đoàn: “Mặc dù không trực tiếp hiện ra với chúng ta nhưng chúng ta tin rằng, Mẹ vẫn luôn ở đây, ngay tại ngôi đền này.”

Bao nhiêu ngày xây dựng là bấy nhiêu ngày hy sinh, không quản ngại nắng mưa của con dân trong Giáo xứ. Để việc xây dựng tháp chuông và trùng tu Đền được diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp như ngày hôm nay, ơn Chúa là điều tiên quyết. Nhưng cũng không thể không nhớ tới công ơn của các bậc tiền nhân đã có công xây dựng ngôi Đền; lòng bác ái, tinh thần quảng đại của những người đã âm thầm hy sinh, góp công, góp của trong suốt thời gian vừa qua.

Tháp chuông – nơi chứa đựng những âm vang thiêng liêng

Từ nay đứng bên phải Đền Đức Mẹ Lộ Đức có hình ảnh của tháp chuông vững chắc, để rồi mỗi khi rung lên, tiếng chuông ngân nga kia sẽ là âm thanh phát xuất từ trái tim của Mẹ, mang theo lời mời gọi vang vọng tới mỗi người con giáo xứ Hà Hồi: “Hãy tới đây, cùng Mẹ, ta ngợi khen Thiên Chúa”

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria chúc phúc cho công trình mà chính Chúa đã khởi sự và hoàn thiện, để nơi đây đã, đang và sẽ là nơi mỗi người con của Giáo xứ chạy tới bên Mẹ, cùng Mẹ tạ ơn, chúc tụng và tôn vinh Thiên Chúa.

BTT Gx. Hà Hồi

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top