Giáo xứ Hà Hồi tôn vinh Thánh Thể

Thánh Thể là nơi chứa đựng và kín múc những ơn huệ thiêng liêng của Giáo Hội, vì Thánh Thể là chính Chúa Kitô. Cũng vì lẽ đó, Chúa Nhật V Mùa Chay (ngày 21/03/2021), giáo xứ Hà Hồi vinh dự được Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận trong tâm tình yêu mến.

Thánh Thể – Bí tích tình yêu

Nếu như yêu là một hành động thì việc hy sinh chính mạng sống mình trên Thập Giá làm giá chuộc muôn người là cách mà Chúa Giêsu đã thực hiện hành động ấy. Còn nếu nói yêu là một lời hứa, thì Bí tích Thánh Thể chính là bằng chứng xác thực và hùng hồn cho sự hiện diện đích thực của Chúa Giêsu: “Và đây Thầy sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28, 20).

Tình yêu – sợi dây liên kết tình hiệp thông

Từ 14h00 ngày thứ Bảy (20/3), cha xứ Antôn Ngô Văn Thông đã đặt Mình Thánh để bắt đầu cho ngày chầu lượt của Giáo xứ. Trong hai ngày (20/3 – 21/3), không chỉ có các hội đoàn trong Giáo xứ nhưng với tình hiệp thông liên đới, các xứ bạn đã tới tham dự và chung chia niềm vui trong ngày Chầu lượt.

Đỉnh cao và trung tâm của ngày chầu là Thánh lễ tạ ơn do cha tiền nhiệm Gioan Lê Trọng Cung chủ sự vào lúc 10h30 ngày Chúa Nhật (21/3). Hiệp thông trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt Phú Xuyên, quý nam nữ Tu sĩ, quý khách xa gần và đông đảo cộng đoàn giáo xứ Hà Hồi.    

Sống tình hiệp thông – Lãnh nhận để trao ban

Như Chúa Giêsu đã hiện diện trong hình bánh bé nhỏ và sẵn sàng bẻ ra để hiến trao cho chúng ta thế nào thì nay Ngài cũng mời gọi mỗi người hãy can đảm ra đi, đem Chúa đến với muôn người bằng chính cuộc sống hằng ngày – yêu Chúa trong mọi người.

Nguyện xin ân sủng và tình yêu mà chúng ta đã lãnh nhận nơi Bí tích Thánh Thể sẽ là những hạt lúa mì gieo vào lòng đời, lòng người và trổ sinh nhiều bông hạt.

                BTT Gx. Hà Hồi

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top