Giáo xứ Hà Ngoại: Đón nhận 12 tân tòng trong Đêm vọng Phục Sinh

Vào lúc 20h30, thứ Bẩy, ngày 31/3/2024, cộng đoàn Giáo xứ Hà Ngoại sốt sắng tham dự Đêm Canh thức vượt qua và Thánh lễ Vọng Phục sinh. Trong Thánh lễ hôm nay, cộng đoàn vui mừng đón nhận 12 anh chị em tân tòng gia nhập gia đình Giáo hội.

Thánh lễ do Cha phó Phê-rô Trần Văn Vũ chủ sự, với sự hiệp thông của đông đảo cộng đoàn, đặc biệt là sự hiện diện của 12 anh chị em tân tòng, cha mẹ đỡ đầu và thân nhân của họ.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha phó nhấn mạnh đến mầu nhiệm Vượt qua của Chúa Giê-su bao gồm cuộc khổ nạn, cái chết và sự phục sinh của Người. Tin vào Đức Ki-tô Phục sinh là điều quan trọng nhất đối với đức tin Ki-tô giáo.

Sau bài giảng lời Chúa là phần Phụng vụ Thánh Tẩy. Cộng đoàn và các dự tòng sốt sắng tuyên xưng đức tin với sự xác tín thuộc về Chúa và từ bỏ ma quỷ. Sau đó, Cha phó lần lượt ban bí tích Rửa Tội và bí tích Thêm Sức cho 12 anh chị em dự tòng. Việc lãnh nhận các bí tích Khai tâm Ki-tô giáo trong đêm Vọng Phục sinh có ý nghĩa quan trọng với các anh chị em tân tòng. Như Đức Ki-tô đã vượt qua sự chết để phục sinh vinh hiển, qua bí tích Rửa Tội, các tân tòng cũng được tái sinh để trở nên con cái Thiên Chúa. Cha phó mời cộng đoàn cùng chung vui với các dự tòng vì niềm vui trọng đại này.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Phê-rô có lời mừng lễ Phục sinh anh chị em tân tòng và toàn thể cộng đoàn. Xin Chúa cho mỗi người luôn can đảm sống một đời sống mới trong ân sủng của Đức Ki-tô Phục Sinh.

BTT GX. Hà Ngoại

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top