Giáo xứ Hà Ngoại: Ngày chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận

“Thánh thể nguồn sức sống – Bí tích của tình yêu”. Đó là chủ đề và tâm tình của ngày Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận của Giáo xứ Hà Ngoại. Ngày Chầu được cử hành vào Chúa nhật XXVII thường niên, ngày 08/10/2023.

Vào lúc 6h00, Cha phó Phê-rô Trần Văn Vũ, thường trực tại Giáo xứ Hà Ngoại, đã cử hành Thánh lễ cho các em thiếu nhi toàn xứ và đặt Mình Thánh Chúa khai mạc ngày Chầu. Ngay sau đó, các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ đã luân phiên Chầu Thánh Thể Chúa.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do Cha Giu-se Nguyễn Tiến Mẫn, nguyên chính xứ Hà Ngoại chủ tế. Hiệp dâng trong Thánh lễ còn có Cha quản nhiệm Bruno Nguyễn Văn San, quý cha tiền nhiệm, quý cha quê hương cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phủ Lý. Cùng với sự tham dự của quý nam nữ tu sĩ và toàn thể anh chị em từ khắp các giáo xứ và giáo họ lân cận.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se Nguyễn Văn Thoan, chính xứ Đạo Truyền, đã nhấn mạnh đến tình yêu thương mà Thiên Chúa dành cho con người. Tuy nhiên con người lại có thái độ dửng dưng trước tình yêu ấy của Thiên Chúa, thờ ơ trước nghĩa vụ thờ phụng Chúa, không nhận ra tình thương của Chúa đang ấp ủ, phục vụ, chăm sóc con người qua Hội Thánh và những thừa sai mà Chúa gửi đến.

Kết thúc bài giảng, Cha Giu-se mời gọi mỗi tín hữu chiêm ngắm và suy gẫm trước Chúa Giê-su Thánh Thể để thấy rõ tình yêu thương của Chúa thật sung mãn và luôn hiện diện trong cuộc đời của chúng ta.

Sau Thánh lễ, Mình Thánh Chúa tiếp tục được đặt trên bàn thờ để các hội đoàn thay phiên nhau chiêm ngắm và suy tôn.

Cùng ngày, vào lúc 16h00, cộng đoàn Giáo xứ long trọng cung nghinh Mình Thánh Chúa xung quanh nhà thờ. Sau đó là Thánh lễ bế mạc ngày Chầu của Giáo xứ do Cha phó Phê-rô chủ sự.

Xin tình yêu và nguồn ân sủng của Chúa Giê-su Thánh Thể tuôn đổ đầy tràn trên các tín hữu nơi đây. Nhờ đó mỗi người được gia tăng đức tin mà thờ phượng Chúa, thêm yêu mến Chúa và sống xứng đáng là Ki-tô hữu mỗi ngày.

BTT Gx. Hà Ngoại

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top