Giáo xứ Hà Ngoại: Thánh lễ tạ ơn tân linh mục Phê-rô Đỗ Đức Kiên, CSsR

Phần anh, hãy theo Thầy” (Ga 21, 21) là câu khẩu hiệu mà tân linh mục Phê-rô Đỗ Đức Kiên, CSsR đã chọn cho cuộc đời linh mục của mình. Cha Phê-rô đã cùng cộng đoàn Giáo xứ Hà Ngoại dâng lời tạ ơn Chúa trong Thánh lễ trọng thể tại thánh đường quê hương vào sáng thứ Năm, ngày 01/6/2023.

Ngày 29/5/2023, tân linh mục Phê-rô đã được Đức cha Giu-se Đỗ Quang Khang đặt tay truyền chức linh mục tại nhà thờ chính tòa Giáo phận Bắc Ninh. Nối tiếp niềm vui tạ ơn, Cha Phê-rô đã trở về quê hương Giáo xứ Hà Ngoại, nơi ngài đã sinh ra và lớn lên để cùng gia đình linh tông, huyết tộc và cộng đoàn Giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân thánh chức đã được nhận lãnh.

Thật ý nghĩa hơn nữa khi Cha Phê-rô được dâng Thánh lễ đầu tiên trên quê hương vào ngày khởi đầu của Tháng Trái tim cực thánh Chúa Giê-su và các linh mục. Điều đó càng tô đậm hơn tâm tình tạ ơn đối với thiên chức linh mục. Đồng tế trong Thánh lễ, có sự hiện diện của Cha quản hạt Phủ Lý Giu-se Bùi Quang Tào, quý cha Dòng Chúa Cứu Thế, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, sự hiệp thông của quý nam nữ tu sĩ, quý khách và đông đảo bà con giáo dân đến từ các nơi trong và ngoài Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giu-se Nguyễn Tiến Mẫn và vị đại diện Giáo xứ có lời chúc mừng Cha mới và bày tỏ niềm vui của Giáo xứ, vì sau hơn 80 năm, Hà Ngoại mới vinh dự có thêm một người con quê hương được đón nhận hồng ân linh mục.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Cha An-tôn Nguyễn Văn Dũng, CSsR đã trích dẫn câu Lời Chúa “Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em” (Ga 15, 16) để nói về ơn gọi thánh hiến của tân linh mục Phê-rô. Ngày lễ tạ ơn hôm nay không chỉ là niềm vui, tự hào và vinh dự của riêng gia đình, dòng họ tân linh mục nhưng đó là niềm vui chung của toàn thể cộng đoàn. Từ đó, Cha An-tôn mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho Cha mới trong bước đường thi hành sứ vụ sắp tới được đón nhận nhiều ơn lành của Chúa.

Với lòng biết ơn, trước khi kết thúc Thánh lễ, tân linh mục Phê-rô có lời tri ân đến tất cả những ai đã đồng hành cùng Cha trong hành trình theo đuổi ơn gọi linh mục.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho Cha Phê-rô để ngài luôn được sống trọn vẹn trong tình yêu của Chúa và nhiệt tâm chu toàn sứ vụ mà Chúa ủy thác. Ước mong ngày lễ tạ ơn hôm nay sẽ khơi lên trong lòng các bạn trẻ của Giáo xứ Hà Ngoại khát vọng dâng hiến cuộc đời phục vụ Chúa và các linh hồn.

BTT Gx. Hà Ngoại

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top