Giáo xứ Hà Thao chầu Thánh Thể trong Chúa nhật Lễ Lá 2022

Chúa nhật Lễ Lá, ngày 10/4/2022, giáo xứ Hà Thao long trọng chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Ngày chầu lượt của Giáo xứ năm nay cũng là Chúa nhật Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh. Đây là cơ hội tỏ bày lòng sùng kính mến yêu Đấng đã chịu chết trên thập tự và hiến thân mình làm Bánh Hằng Sống cho nhân loại.

Sau Thánh lễ khai mạc ngày chầu buổi sáng, các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài hạt Phú Xuyên đã đến chầu Thánh Thể, hiệp thông cầu nguyện cho Tổng Giáo phận nói chung và cho giáo xứ Hà Thao cách riêng.

Vì tình hình dịch bệnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, giáo xứ Hà Thao năm nay được đón nhiều khách quý gần xa về với giáo xứ trong ngày chầu lượt, mang đến một bầu khí sốt sắng mà không kém phần hân hoan, vui tươi.

Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do cha quản hạt Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Đoàn đồng tế bước vào nhà thờ trong tiếng kèn trống vang dội. Cùng hiệp dâng với Cha quản hạt có quý Cha trong giáo hạt Phú Xuyên và quý Cha bản hương.

Sau trình thuật Thương Khó, Cha Antôn Phạm Văn Dũng, chính xứ Cẩm Cơ đã chia sẻ với cộng đoàn về cao điểm của Mùa Chay đó chính là Tuần Thánh, được khởi đầu bằng việc Chúa Giêsu tiến vào thành Giêrusalem.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trang nghiêm. Kết thúc Thánh lễ, Cha quản hạt Giuse đặt Mình Thánh để công đoàn tiếp tục chầu Thánh Thể. Ngày chầu lượt của Giáo xứ đã khép lại trong tâm tình cảm tạ tri ân vì đã kết thúc tốt đẹp và tràn đầy ơn ích thiêng liêng.

BTT Gx. Hà Thao

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top