Giáo xứ Hà Thao chầu Thánh Thể trong Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót

Chúa nhật II Phục Sinh ngày 11/4/2021, Chúa nhật kính Lòng Thương Xót Chúa, giáo xứ Hà Thao hân hoan chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận, để tỏ lòng tôn kính với phép Thánh Thể, dâng lời cảm tạ và xin ơn bình an.

Trước ngày lễ, gần 30 hội đoàn và các xóm của giáo xứ Hà Thao đã thay phiên nhau đến chầu Thánh Thể trong ba ngày từ 8/4 – 10/4. Sau giờ Kính Lòng Thương Xót Chúa lúc 15h00 chiều, giáo dân lại đến cung kính Thánh Thể, đọc kinh, cầu nguyện.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu được cha xứ Giuse Ngụy Thành Khương cử hành lúc 6h00. Trong ngày Chầu, giáo xứ Hà Thao vui mừng đón tiếp các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài giáo hạt đến tham dự giờ chầu.

Vì đại dịch Covid-19 năm 2020, giáo dân xứ Hà Thao không thể đến nhà thờ chầu Mình Thánh Chúa, vì thế ngày Chầu lượt năm nay niềm vui như nhân đôi. Bầu không khí quanh xóm làng bởi thế cũng rộn rã, hân hoan hơn.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do cha quản hạt Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Đồng tế với ngài có cha giám đốc Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội Bruno Phạm Bá Quế, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý Cha bản hương, quý Thầy, quý Sơ, các vị khách quý gần xa và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Sau khi thầy phó tế công bố Tin Mừng, cha Bruno đã chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa của ngày lễ kính Lòng Thương Xót Chúa. Chiêm ngắm lòng thương xót Chúa trong bối cảnh của ngày Chầu lượt chính là nhìn lên tình yêu vô tận của Thiên Chúa. Chúa Giêsu hiện diện trong Nhiệm Tích Thánh Thể chính là dấu chỉ của lòng thương xót.

Cha chia sẻ thêm, Thiên Chúa luôn trung thành trong mọi lời hứa của mình. Ngài đã hy sinh mạng sống để trở nên của nuôi linh hồn, cho con người được cảm nếm trước hạnh phúc Nước Trời. Cha mời gọi mỗi người hãy mau mắn, khiêm hạ chạy đến với phép Thánh Thể.

Thánh lễ tiếp tục diễn ra trang nghiêm, sốt sắng với phần phụng vụ Thánh Thể. Kết thúc Thánh lễ, các giáo xứ và giáo họ tiếp tục chầu Thánh Thể Chúa đến 16h45.

Ngày chầu lượt được khép lại với Thánh lễ tạ ơn lúc 17h00. Cộng đoàn Giáo xứ hân hoan dâng lời cảm tạ vì ngày Chầu lượt được diễn ra tốt đẹp và tràn đầy ân sủng Chúa.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể là nguồn mạch sự sống ban bình an cho mỗi người chúng con. Và xin cho chúng con luôn biết một lòng sÙng kính, mến yêu Bí tích Thánh Thể nhiệm màu là chính Mình Máu Con Chúa đã hy sinh vì con người.

BTT Gx. Hà Thao

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top