Giáo xứ Hà Thao đón Chúa Hài Đồng trong tình hiệp thông

Thứ Năm, ngày 24/12/2020, không khí của ngày lễ mừng Con Thiên Chúa xuống thế làm người đã tràn ngập trên khắp thế giới. Hoà chung trong niềm vui đó, giáo xứ Hà Thao hân hoan tổ chức đêm Hoan ca – Diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề “Hiệp thông trong yêu thương”.

Cùng hiện diện trong đêm Hoan ca và Diễn nguyện năm nay có cha chính xứ Giuse Ngụy Thành Khương, quý Thầy, quý Sơ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa cũng như anh chị em lương dân.

Đúng 19h45, cha xứ Giuse đã khai mạc đêm Hoan ca – Diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh. Những tiết mục văn nghệ vui tươi, đặc sắc đã đem lại cho cộng đoàn hiện diện một đêm ngập tràn niềm vui, sự an lành và hạnh phúc. Đặc biệt, phần diễn nguyện do các bạn giới trẻ Giáo xứ thể hiện đã tái hiện lại lịch sử cứu độ của Thiên Chúa qua các thời kỳ. Khởi đi từ việc sáng tạo, sa ngã, tan vỡ, lời hứa cứu độ và đỉnh cao là việc Ngôi Lời giáng sinh làm người.

Kết thúc chương trình Diễn nguyện, vào lúc 22h30, cộng đoàn cùng lắng đọng tâm hồn bước vào Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh do cha xứ Giuse chủ sự.

Trong phần phụng vụ lời Chúa, cha Giuse bày tỏ niềm vui, sự hạnh phúc trong đêm hồng phúc- đêm mà “Ngôi Lời đã nhập thể làm người và ở giữa chúng ta”. Từ đó Cha Giuse mời gọi mọi người hãy sống tình hiệp thông, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt trong một xã hội với nhiều biến động và khó khăn này.

Cuối Thánh lễ là nghi thức cung nghinh Chúa Hài Đồng ra hang đá trong bầu khí trang trọng. Toàn thể cộng đoàn cùng đọc kinh, cầu nguyện, cất cao lời ca tiếng hát bày tỏ niềm tôn kính dâng lên Chúa Hài Đồng.

Đêm hồng phúc đã khép lại, đêm mà mọi người cùng hiệp thông trong tình yêu thương đón mừng Chúa Giáng Sinh. Ước mong niềm vui và sự an lành của đêm giáng sinh sẽ lan tỏa đến với tất cả mọi người, giúp đẩy lùi những khó khăn, xua tan muộn phiền và đem lại sự bình an trên toàn thế giới.

                                                         BTT Gx. Hà Thao

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top