Giáo xứ Hà Thao vui mừng đón vị mục tử mới

“Thiên Chúa là nguồn bình an”. Đó là tâm tình của Cha tân chính xứ Giáo xứ Hà Thao – Giuse Ngụy Thành Khương trong Thánh lễ nhận xứ vào lúc 9h30′ ngày 19/11/2018.

Thánh lễ được cử hành trang trọng lúc 9h30′, do Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh chủ tế, cùng đồng tế với ngài có các Cha trong và ngoài Giáo hạt Phú Xuyên. Tham dự Thánh lễ còn có quý Thầy, quý Sơ, quý khách, quý thân nhân và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Đúng 9h30′ đoàn đồng tế bắt đầu tiến vào nhà thờ giữa tiếng trống kèn vang dội. Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse Vũ Quang Học đã đọc văn thư bổ nhiệm của Bề trên Giáo phận trong việc thuyên chuyển Cha Giuse Ngụy Thành Khương về làm chính xứ Giáo xứ Hà Thao và Kẻ Nghệ.

Tiếp đến, Đức cha Lôrenxô trao chìa khóa nhà thờ cho Cha tân chính xứ Giuse. Sau đó, cha Giuse đứng trước bàn thờ đọc bản tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành.

Trong bài giảng, Đức cha Lôrensô chia sẻ: “chính Chúa, ngài đã chọn các tông đồ để ra đi rao giảng Tin mừng cho muôn dân và mỗi giáo đoàn đều có một Thiên Thần phù trợ dùng lời Chúa như ơn phúc và sức mạnh để bảo vệ giáo đoàn đó. Các Thiên Thần được hình tượng hóa như những cây đèn chiếu tỏa ánh sáng Tin Mừng, ánh sáng soi cho người mù được thấy. Bề trên giáo phận sai đến Hà Thao một vị chủ chăn như một Thiên Thần, như một cây đèn đem ánh sáng đến cứu độ trần gian. Vị linh mục đến không phải để cai trị mà là để phục vụ và xây dựng mỗi người giáo dân thành đền thờ cộng đồng của Chúa. Đức cha cũng hình tượng hóa một hình ảnh khá sinh động:  Nếu cha xứ là đầu thì Ban hành giáo chính là cánh tay trợ lực của Cha xứ, các cụ ông với kinh nghiệm sống phong phú chính là khối óc, các bà các cô là trái tim truyền máu đến các bộ phận của cơ thể. Và như thế, cộng đoàn hiệp nhất với nhau để tôn vinh danh Chúa và đem hạnh phúc đến cho mọi người”.

Sau bài giảng, Đức cha Lôrensô trao quyền cho Cha Giuse ghế chủ tọa, giếng rửa tội, tòa giải tội, dây chuông và mở cửa nhà tạm.

Cuối Thánh lễ, Cha tân chính xứ Giuse đã bày tỏ lòng cảm tạ với quý Đức cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý thân nhân cũng như lời cảm ơn đến quý cộng đoàn Giáo xứ Trung Lương, Chuyên Mỹ, Lường Xá… đã đến chúc mừng Cha nhận nhiệm sở mới và gửi lời chào đến cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Hà Thao, Kẻ Nghệ cùng các Giáo họ.

Một vị đại diện cho Giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý Đức cha, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Cha tân chính xứ.

Thánh lễ khép lại lúc 11h. Sau Thánh lễ, quý Đức cha, quý Cha và quý khách đã chia sẻ niềm vui với Giáo xứ Hà Thao qua bữa tiệc mừng ngày đón nhận vị chủ chăn mới của Giáo xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria cùng lời cầu bầu của hai Thánh Phêrô và Phaolô quan thầy Giáo xứ, ban cho Cha tân chính xứ muôn ơn lành hồn xác để Cha chu toàn bổn phận nơi nhiệm sở mới này.

14857 nhan xu 14
14857 nhan xu 14
14857 nhan xu 14
14857 nhan xu 14
14857 nhan xu 14
14857 nhan xu 14
14857 nhan xu 14
14857 nhan xu 14
14857 nhan xu 14
14857 nhan xu 14
14857 nhan xu 14
14857 nhan xu 14
14857 nhan xu 14
14857 nhan xu 14

BTT Gx. Hà Thao

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top