Giáo xứ Hàm Long đón Thánh Giá Giới Trẻ

01WTGPHN – Là giáo xứ thứ 10 nghênh đón Thánh giá trong Giáo hạt Hà Nội, Giáo xứ Hàm Long đã vui mừng khôn xiết sau bao tháng ngóng chờ. Được tham dự các buổi suy niệm và đón Thánh giá của các giáo xứ khác, Cha Chính xứ và Phó xứ Hàm Long cùng các hội đoàn giới trẻ cảm thấy rất háo hức và đã hết lòng chuẩn bị cho ngày cung đón Thánh giá của Giáo xứ.

17h ngày 31/01/2015, những đại diện trẻ của Giáo xứ Hàm Long lên xe đi đón Thánh giá. Trải qua cung đường đi đông đúc và chật chội, Thánh giá vẫn an toàn về đến nhà thờ Hàm Long. Khắp ngã tư Ngô Quyền – Hàm Long vốn rất đông người qua lại nhưng nhờ sự phối hợp nhiệt tình của Công an thành phố và Công an phường, lối đi dẫn về nhà thờ Hàm Long trở nên trang trọng và lề lối hơn bao giờ hết. Mọi giáo dân Hàm Long trong trang phục áo dài, com-lê, tay cầm nến đã đứng xếp hàng dài cả con đường để chờ rước đón Thánh giá vào trong nhà thờ.

Sau khi Thánh giá về đến trước cửa nhà thờ, nghi thức thượng kỳ được cử hành. Lá cờ giới trẻ tung bay trong gió, chẳng khác gì sức trẻ đầy mạnh mẽ của giới trẻ Hàm Long. Kết thúc nghi thức thượng kỳ, cha chính xứ chủ sự nghi thức đón Thánh giá và rước đi lên Cung Thánh trong tiếng hát khí thế của ca đoàn Cecilia.

Sau ngày nghênh đón Thánh giá, Giáo xứ Hàm Long tổ chức nhiều chương trình trong tuần để suy tôn Thánh giá, tưởng nhớ về cuộc khổ nạn của Chúa Giê-su. Sau các thánh lễ Chúa Nhật và các thánh lễ trong tuần đều có giờ cầu nguyện trước Thánh giá. Đặc biệt, sau lễ giới trẻ chiều Chúa Nhật và các lễ Thiếu Nhi sáng Chúa Nhật và chiều thứ năm là các giờ cầu nguyện theo hình thức cầu nguyện của cộng đoàn Taize, được đông đảo các bạn trẻ nhiệt tình tham dự, với sự cộng tác và tham gia của quý thầy Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội và quý sr. dòng Mến Thánh giá Hà Nội. Đỉnh cao của việc suy tôn được cử hành vào thứ sáu, ngày 06/02, với các thánh lễ suy tôn Thánh giá và các chặng Đàng Thánh giá trọng thể. Thứ bảy, 07/02, vào lúc 17h30, giáo xứ cử hành nghi thức trao Thánh giá cho giáo xứ Vạn Phúc, kết thúc tuần suy tôn Thánh giá tại giáo xứ.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Hamlong/Thanhgiagioitre{/besps}

-Sao Mai-

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top