Giáo xứ Hàm Long: Mừng lễ quan thầy Ban Mục vụ Giáo xứ

Thứ Hai, ngày 25 tháng 01 năm 2021, Mừng kính Thánh Phaolô tông đồ trở lại, Ban Mục vụ tại giáo xứ Hàm Long đã long trọng tổ chức ngày lễ quan thầy trong niềm hân hoan tạ ơn.

Hiện diện trong ngày vui có cha xứ Giuse Vũ Quang Học, cha phó Phaolô Vũ Đức Long, Ban Hội Đồng Mục Vụ (HĐMV), các hội đoàn và đông đảo con dân trong Giáo xứ.

Khởi đầu ngày tạ ơn với Thánh lễ ban sáng được cha xứ Giuse và cha phó Phaolô đồng tế vào lúc 06h00 trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.

Xuyên suốt Thánh lễ, cha chủ tế Giuse mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa vì những ân huệ Ngài đã ban cho Giáo xứ, đặc biệt là trong suốt năm qua. Thứ đến, ngài cũng không quên chúc mừng quý Ban Mục vụ của giáo xứ trong ngày lễ quan thầy với ước mong mọi người cùng noi gương thánh nhân đem Tin Mừng đến cho anh chị em chung quanh chúng ta và xin Chúa chúc lành cho các dự định của Giáo xứ sẽ thực hiện trong trong năm mới 2021.

Đúng 08h00, cha xứ Giuse khai mạc buổi tổng kết năm, sau đó, ông Chủ tịch HĐMV Giáo xứ lên tổng kết những hoạt động của Ban Mục vụ Giáo xứ trong năm qua.

Thứ đến, 20 vị đại diện của các hội đoàn lần lượt lên trình bày công việc mà hội đoàn đã phục vụ, nêu lên những thuận lợi cũng như khó khăn của hội trong năm qua. Sau đó, mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến để giúp cho từng hội đoàn trong Giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

Sau cùng cha xứ Giuse đã tổng hợp các ý kiến và đề ra định hướng cho Giáo xứ trong thời gian tới:

– Củng cố các hội đoàn để phát huy truyền thống đức tin của các bậc cha anh.

– Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Tổng Giám mục Giuse, năm 2021, toàn Giáo xứ cũng như các hội đoàn học giáo lý Năm Hiệp Thông để hiệp thông với nhau, xây dựng một giáo xứ đoàn kết yêu thương nhau; giúp nhau vững mạnh về đức tin và sống làm chứng cho Chúa ngay giữa lòng xã hội.

– Về cơ sở vật chất, cần có thêm phòng ốc cho sinh hoạt đức tin và mục vụ của các hội đoàn, cũng như trùng tu lại những hạng mục cần thiết trong ngoài nhà thờ.

Bữa cơm đượm tình huynh đệ khép lại ngày mừng lễ quan thầy trong niềm vui hân hoan tạ ơn. Nguyện xin Chúa ban nhiều ơn riêng cho quý Ban HĐMVGX qua lời cầu bầu của thánh quan thầy để mọi người biết nhận ra và quảng đại đáp lại lời mời gọi mà Chúa muốn gửi tới quý ông bà qua việc phục vụ các công việc của Giáo xứ.

Gx. Hàm Long

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top