Giáo xứ Hàm Long: Phát động phong trào học kinh nguyện cho các em thiếu nhi

1
1

WTGPHN – Hằng năm giáo xứ Hàm Long thường tổ chức thi giáo lý, nhưng việc học kinh nguyện hằng ngày lại chưa được chú tâm nhiều. Vì vậy, Mùa Chay năm 2014 này, Ban Giáo lý Giáo xứ Hàm Long phát động phong trào học kinh nguyện, nhằm giúp các em Thiếu nhi chủ động tham gia vào các buổi kinh nguyện sáng tối của gia đình.

Việc học kinh nguyện trong Mùa Chay không chỉ để tiếp nối một truyền thống tốt đẹp của Tổng giáo phận Hà Nội mà còn nhằm để hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam về Năm Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình như trong Thư chung gửi cộng đoàn dân Chúa đã nêu rõ: “Chúa Giêsu hiện diện trong gia đình khi vợ chồng, cha mẹ, con cái cùng cầu nguyện, và khi đó, chính cuộc sống gia đình trở thành lời kinh sống động. Hoàn cảnh sống hiện nay gây nhiều khó khăn trở ngại cho việc gia đình cùng sum họp cầu nguyện. Tuy nhiên đây là đòi hỏi quan trọng trong đời sống gia đình công giáo. Vì thế, cùng với việc siêng năng tham dự Thánh Lễ và lãnh nhận các bí tích, chúng tôi tha thiết xin anh chị em duy trì giờ kinh chung trong gia đình, và cố gắng đưa Lời Chúa vào giờ kinh này” (Trích Thư chung gửi Cộng đồng Dân Chúa, tháng 10/2013).

Được Cha xứ Alphongsô, Cha phó Giuse khích lệ động viên, ngay từ Chúa nhật I Mùa Chay, các em thiếu nhi giáo xứ Hàm Long đã bắt đầu thực hiện chương trình học kinh nguyện sáng tối ngày thường và các kinh ngày chúa nhật theo sách kinh của Tổng giáo phận Hà Nội biên soạn sau thánh lễ dành riêng cho các em.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ phát động phong trào học kinh bổn:

{besps}tgphanoi/giaoly/Hamlong/thieunhimuachay2014{/besps}

Bài viết: Chí Công

Ảnh: Lê Trung

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top