Giáo xứ Hàm Long: Vui trại hè “Hãy Theo Thầy”

Thứ Bảy, ngày 29/7/2023, có 80 em thiếu nhi Giáo xứ Hàm Long đã cùng nhau tham gia trại hè với chủ đề “Hãy theo Thầy” được tổ chức tại nhà thờ Giáo họ Lạc Thủy, thuộc Giáo xứ Lỗ Xá, Ý Yên, Nam Định.

Trại hè được tổ chức với mong muốn giúp các bạn thiếu nhi đến gần với Chúa và có nhiều trải nghiệm thú vị xoay quanh Kinh Thánh và Giáo lý thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Trước ngày diễn ra trại hè, các bạn thiếu nhi trong các đội đã cùng nhau thực hành các công việc để chuẩn bị cho trại hè như tập văn nghệ, làm cờ đội và ôn luyện Kinh Thánh. Những buổi gặp mặt trại sinh giúp các đội làm quen nhau, dần hiểu nhau và gắn kết với nhau hơn.

Vào lúc 05h30 sáng thứ Bảy, đoàn xe xuất phát từ Hà Nội về Ý Yên, Nam Định. Quãng đường kéo dài 2 tiếng đồng hồ nhưng lại tràn ngập tiếng cười và sự háo hức của các bạn trại sinh. Điểm đến là Giáo họ Lạc Thuỷ, nằm gọn trong thị trấn Bo, đường đi vào nhỏ nên các đội đã phải đi bộ đến nơi tổ chức.

Các đội đã cùng nhau tham gia các trải nghiệm thi đua nhóm, học hỏi về Kinh Thánh và Giáo lý trong phần thi Rung Chuông vàng. Trung tâm của chương trình trại hè là Thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Mát-ta, Ma-ri-a và La-da-rô. Thánh lễ do Cha Al-phong-sô Phạm Hùng, chính xứ Hàm Long chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Cha Giu-se Trần Hữu Nam, chính xứ Lỗ Xá và cộng đoàn giáo dân của giáo họ Lạc Thủy. Trong bài giảng, Cha Giu-se mời gọi các bạn thiếu nhi trở nên giống như Mát-ta, Ma-ri-a và La-da-rô, là những người bạn thân thiết của Chúa tại làng Bê-ta-ni-a.

Chỉ trong trọn vẹn một ngày, các bạn thiếu nhi đã tham gia đủ các hoạt động vui chơi, vui học Thánh Kinh, trò chơi lớn với việc giải mật thư Kinh Thánh và đốt lửa trại. Các hoạt động gắn kết từng bạn thiếu nhi với nhau và đưa các bạn đến gần với Chúa Giê-su Thánh Thể. Trong tâm tình tạ ơn, từng bạn thiếu nhi đã dâng lời nguyện xin lên Thiên Chúa vào những giây phút thiêng liêng của lửa trại.

Qua chiến dịch hè “Môn đệ Chúa Ki-tô” với chủ đề “Hãy theo Thầy”, ước mong các bạn thiếu nhi Thánh Thể trong Giáo xứ sẽ từng bước tiến gần hơn đến với Thầy Giê-su. Nhất là qua việc tổ chức trại hè này, các thêm lòng yêu mến Chúa, biết cách làm sao để trở nên “môn đệ nhí” của Ngài và sẽ có những sáng kiến đặc biệt để sống chứng tá cho Tin mừng.

BTT TNTT Gx. Hàm Long

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top