Giáo xứ Hàng Bột: 60 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm sức

23
23

WTGPHN – Sáng Chúa nhật, ngày 26 tháng 10 năm 2014, cộng đoàn giáo xứ Hàng Bột vui mừng được Đức cha Laurenso Chu Văn Minh, Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Hà Nội về dâng thánh lễ và ban Bí tích thêm sức cho 60 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với ngài có cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Kiều và cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng giáo sư Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, cùng với sự tham dự của đông đảo thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha phụ tá mời gọi cộng đoàn hãy cầu xin Chúa Thánh Thần ngự đến đổi mới tâm hồn mỗi người, đặc biệt đối với 60 em sẽ được lãnh Ơn của Người trong thánh lễ hôm nay, để các em được trở nên những anh hùng can đảm làm chứng Chúa trong cuộc sống hằng ngày, như khi xưa Chúa Thánh Thần đã ngự đến và biến đổi các thánh tông đồ từ những người bình thường trở thành những tông đồ nhiệt thành, ra đi rao giảng Tin Mừng của Chúa đến cho muôn người.

Sau phần công bố Lời Chúa, cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Kiều giới thiệu với Đức cha chủ tế về 60 em đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm sức trong thánh lễ hôm nay, sau khi đã học xong chương trình giáo lý Đồng cỏ non, Xưng tội rước lễ lần đầu và Thêm sức, đặc biệt trong những ngày gần đây các em được tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

Trước khi ban Bí tích Thêm sức, Đức cha chủ tế dùng ba bài đọc Thánh Kinh trong thánh lễ để chia sẻ với cộng đoàn, đặc biệt đối với 60 em thiếu nhi sẽ lãnh nhận Bí tích thêm sức về Chúa Thánh Thần, để giúp các em hiểu rõ hơn về quyền năng của Chúa Thánh Thần có sức mạnh biến đổi con người từ tầm thường, hèn kém được trở nên những con người thánh thiện, can đảm như các thánh Tông đồ và các thánh Tử vì đạo khi xưa, các ngài đã được Chúa Thánh Thần ngự đến, biến đổi và sai các ngài ra đi rao giảng Tin Mừng của Chúa cho muôn dân. Qua đó, Đức cha chủ tế mời gọi cộng đoàn và các em hãy ý thức gìn giữ chính bản thân mình, vì bản thân của mỗi người chính là Đền thờ của Chúa Thánh Thần ngự. Đồng thời ngài mời gọi các em hãy mạnh mẽ sống Đức tin giữa lòng thế giới hôm nay bằng những việc làm cụ thể như; ngoan ngoãn thật thà, chăm chỉ học hành, thực hiện tình yêu thương bác ái nơi những người xung quanh, không nói hành nói xấu và tránh xa những dịp tội. Có như thế, những người chưa có đức tin sẽ nhận thấy Chúa trong chính những tư tưởng và các hành động của chúng ta trong cuộc sống hằng ngày.

Tiếp đến Đức Cha chủ tế đã cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm sức cho 60 em trong giáo xứ.

Sau thánh lễ, một em đại diện phát biểu lời cảm ơn tới Đức cha chủ tế, quý cha đồng tế, quý ban giáo lý và cộng đoàn hiện diện trong thánh lễ.

Buổi chiều cùng ngày, cộng đoàn giáo xứ hân hoan dâng hoa, rước kiệu Đức Mẹ xung quanh nhà thờ, bế mạc tháng Mân côi kính Đức Mẹ. Sau nghi thức rước kiệu, cộng đoàn dân chúa tiến vào nhà thờ hiệp dâng thánh lễ Chúa nhật tuần thứ 30 thường niên.

Một số hình ảnh trong ngày lễ:

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Hangbot/Themsuc2014{/besps}

Gx Hàng Bột

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top