Giáo xứ Hàng Bột: Chuyến thiện nguyện ý nghĩa nơi miền đất tái truyền giáo

Những ngày cuối năm Âm lịch 2023, Giáo xứ Hàng Bột tổ chức chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại Giáo xứ Đồng Gianh và Giáo họ Bình Tân, đây là những vùng đất tái truyền giáo của Tổng Giáo phận.

Để có được chuyến đi này, những ngày trước đó Giáo xứ Hàng Bột đã tất bật chuẩn bị những món quà được góp công góp sức qua những ngày thu nhặt ve chai của Giới trẻ và bà con trong Giáo xứ.  

Thăm Giáo xứ Đồng Gianh

Theo chân Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo, chính xứ Đồng Gianh, đoàn thiện nguyện thấy được những hoa trái đức tin ngày một thăng tiến nơi các sinh hoạt đạo đức của bà con tín hữu. Dẫu có những khó khăn, thử thách nhưng cộng đoàn nơi đây vẫn nỗ lực mỗi ngày để hoa trái đức tin được trổ sinh nơi miền đất cứng.

Thánh lễ tại Giáo họ Bình Tân

Dừng chân nơi Giáo họ Bình Tân, đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ cùng bà con tín hữu sở tại. Thánh lễ do Cha Giu-se Ma-ri-a Vũ Thanh Cảnh chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Lê Xuân Tuyến, chính xứ Mường Tre.

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo họ có lời cảm ơn Cha xứ và Giáo xứ Hàng Bột đã mang niềm vui của Chúa Xuân đến với cộng đoàn nhỏ bé nơi đây.

Ngay sau Thánh lễ, đoàn thiện nguyện trao quà cho mọi người. Từng món quà trao đi thể hiện sự hiệp thông và tình liên đới giữa hai Giáo xứ.

Ước mong mầm sống đức tin sẽ ngày càng lớn lên và cắm rễ sâu nơi núi rừng Hòa Bình.

BTT Gx. Hàng Bột

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top