Giáo xứ Hàng Bột: Hội Caritas mừng quan thầy và kỷ niệm 11 năm thành lập

Tình yêu không thể duy trì bởi chính nó – nó không có ý nghĩa. Tình yêu phải được đưa vào hành động, và hành động đó là phục vụ.” (mẹ Teresa Calcutta)

Vào lúc 18h30, ngày 05/9/2023, hội Caritas Giáo xứ Hàng Bột mừng lễ quan thầy thánh Teresa Calcutta và kỷ niệm 11 năm thành lập. Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Ma-ri-a Vũ Thanh Cảnh chủ sự.

Năm 2012, hội Caritas Giáo xứ Hàng Bột đã được thành lập với 163 hội viên. Nhờ ơn Chúa cùng sự quan tâm hướng dẫn của quý Cha xứ tiền nhiệm, Hội vẫn tiếp tục phát triển và có những hoạt động bác ái hữu hiệu.  

Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ bài đọc Tin Mừng theo thánh Mát-thêu với lời dạy của Chúa Giê-su: “Quả thật, Ta bảo các ngươi: những gì các ngươi đã làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây là các ngươi đã làm cho chính Ta” (Mt 25,40), Cha xứ Giu-se Ma-ri-a đã chia sẻ về cuộc đời và những hoạt động bác ái của mẹ Teresa Calcutta. Mẹ đã thấm nhuần lời dạy trên đây của Chúa Giê-su và đưa vào thực hành một cách thật rõ nét, ngang qua những việc làm đong đầy tình bác ái yêu thương, đặc biệt là lòng thương xót dành cho những mảnh đời bất hạnh, nghèo khổ, bị gạt ra bên lề xã hội. Đặc biệt, mẹ đã từng đến với Tổng Giáo phận Hà Nội, cùng nhiều thành phố trên toàn thế giới, mặc dù Mẹ chỉ là “một con người nhỏ bé nhưng đã mang đến một giá trị tầm vóc lớn lao’’.

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện có lời tri ân Cha xứ cùng gửi tặng các món quà đến quý cụ cao niên và những người đang gặp khó khăn.

Cầu chúc các hội viên luôn mang trong mình trái tim rộng mở yêu thương noi gương mẹ thánh Teresa Calcutta, nhờ đó mà luôn bền vững trong tinh thần bác ái, mở rộng yêu thương và quảng đại lên đường giúp đỡ những phận người đau khổ hôm nay.

BTT Gx. Hàng Bột

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top