Giáo xứ Hàng Bột: Khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Hòa trong không khí tưng bừng của mùa khai giảng năm học mới, sáng Chúa nhật ngày 04/9/2022, giáo xứ Hàng Bột đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho hơn 200 em Thiếu nhi với chủ đề “Có Chúa song hành”.

Hiện diện trong buổi khai giảng có cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh, cha Giuse Hồ Sỹ Hiền, OP., quý Sơ Dòng Thánh Phaolô cùng đông đảo quý Phụ huynh.

Trước khi năm học mới bắt đầu, đại diện ban Giáo lý đã tổng kết lại năm học cũ 2021 – 2022 và trao quà khen thưởng những em thiếu nhi có thành tích học tập xuất sắc, siêng năng tham dự Thánh lễ xứng đáng là con ngoan của Chúa.

Cùng với niềm vui đó, vị đại diện Giáo xứ và đại diện Ban Phụ huynh cũng gửi đến quý Cha, quý Sơ, quý anh chị Giáo lý viên những lời cầu chúc tốt đẹp và ước mong quý Cha, quý Sơ luôn đồng hành cùng các con trong việc giáo dục, nuôi dưỡng đức tin cho con em mình.

Kế đó, cha Giuse Hồ Sỹ Hiền, OP. cũng chia sẻ và cầu chúc cho các em Thiếu nhi trong năm học Giáo lý mới này luôn tràn đầy niềm vui, nhiều ơn Chúa và thu được hoa trái tốt đẹp, để các em ngày một lòng yêu mến Chúa hơn.

Những ngày tháng nghỉ ngơi của mùa hè đã khép lại, các em thiếu nhi bắt đầu một năm học mới với hồi trống giòn giã của cha xứ Giuse Maria. Trước khi đánh hồi trống khai trường, Cha xứ Giuse Maria nhắn nhủ đến các em Thiếu nhi, hãy học với Chúa Giêsu, hãy yêu như Chúa đã yêu. Đồng thời, Cha cầu chúc các em luôn ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành, nghe lời các thầy cô Giáo lý viên, các anh chị Huynh trưởng.

Đúng 9h00, cha xứ Giuse Maria đã chủ sự Thánh lễ Chúa Nhật 23 Thường niên, cầu nguyện cho các em Thiếu nhi bước vào năm học mới.

Thánh lễ kết thúc với “Nghi Thức Sai Đi”, Cha xứ Giuse Maria dâng lên Chúa năm học mới với những hy sinh, cố gắng và quyết tâm của các Giáo lý viên cũng như các em thiếu nhi trong toàn xứ. Xin cho các em trở nên như những thửa đất phì nhiêu, để sẵn sàng đón nhận Lời Chúa trong tâm hồn.

Cầu chúc cho các em Thiếu nhi luôn ngoan ngoãn, siêng năng học hỏi những điều mà các con được truyền đạt. Nhờ đó, các em sẽ có một Đức tin mạnh mẽ và trở thành chứng nhân cho Chúa trong môi trường sống của mình.

BTT Gx. Hàng Bột

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top