Giáo xứ Hàng Bột: Lễ Lá và đi Đàng Thánh Giá

Chúa nhật ngày 2/4/2023, các em thiếu nhi Giáo xứ Hàng Bột đã sốt sắng đi Đàng Thánh giá và tham dự nghi thức làm phép lá, rước lá cùng Thánh lễ trọng thể khai mạc Tuần Thánh.

Tham dự các cử hành phụng vụ có sự hiện diện của quý Sơ Dòng Thánh Phao-lô, quý Ban Giáo lý, quý huynh dự trưởng, quý phụ huynh, các em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn trong Giáo xứ.

Thánh lễ và các nghi thức trong ngày Lễ Lá do Cha xứ Giu-se Ma-ri-a Vũ Thanh Cảnh chủ sự. Trước Thánh lễ, các em đã cùng nhau tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giê-su qua 14 chặng đàng Thánh giá. Sau đó là nghi thức làm phép lá và rước lá.

Trong bài giảng lễ, Cha xứ giúp các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Lễ Lá, để từ đó các em cũng như cộng đoàn có thể ý thức hơn trong khi tham dự các cử hành phụng vụ của Tuần Thánh và sống xứng đáng làm con cái Chúa. Đặc biệt với bài thương khó của Đức Giê-su, Cha xứ mời gọi cộng đoàn đừng như những thượng tế, chỉ vì ghen tị mà đã tìm cách giết Chúa. Bên cạnh đó, cũng cần kiên quyết tìm ra sự thật, trung thành với ơn gọi, đồng thời biết tung hô, ngợi khen, chúc tụng Chúa với tất cả lòng yêu mến.

Với ngày khởi đầu Tuần Thánh hôm nay, mong rằng các em thiếu nhi và quý cộng đoàn sẽ có một Tuần Thánh tràn đầy hồng ân của Chúa, biết can đảm đón nhận mọi khó khăn trong đời với niềm tin vào cuộc thương khó của Chúa, để cùng với Người vui hưởng vinh quang Phục Sinh.

BTT Gx. Hàng Bột

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top