Giáo xứ Hàng Bột: Mừng đại hỷ 3 trong 1

Chiều thứ Hai, ngày 01/08/2022, giáo xứ Hàng Bột vui mừng chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về dâng Thánh lễ trọng thể với niềm vui 3 trong 1: Mừng kính Thánh Gioan Maria Vianney, Quan thầy của giáo xứ; Mừng kỷ niệm 60 năm giáo họ Hàng Bột được nâng lên hàng Giáo xứ và đặc biệt là niềm vui của 52 em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thêm sức.

Đồng tế với Đức TGM Giuse có cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, Cha quản hạt Antôn Trần Duy Lương, quý Cha trong Tổng Giáo phận, quý nam nữ Tu sỹ, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Hàng Bột.

Ngỏ lời đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã gửi lời chào chúc lành tới cộng đoàn giáo xứ Hàng Bột.

Vào năm 1962, khi đời sống Đức tin của số tín hữu nơi đây trở nên đông đúc, Đức cố Hồng Y Giuse Maria Trịnh Như Khuê đã nâng Hàng Bột lên hàng Giáo xứ và đặt Thánh Gioan Maria Vianney (bổn mạng của các Linh Mục) làm quan thầy. Mặc dù đã trải qua những thập niên gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng vẫn luôn kiên trung giữ vững vàng Đức tin.

Cho đến ngày nay với khoảng 2000 tín hữu, giáo xứ Hàng Bột (gồm giáo họ Hồng Vinh), thuộc Giáo hạt Chính Tòa Hà Nội, hiện được coi sóc bởi Cha chính xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh, với nhiều hoạt động tông đồ, các tín hữu nhiệt thành và sống động, nhiều hoạt động hội đoàn được quy tụ đông đảo (Hội Mân Côi, Hội Giới Trẻ, Hội các Bà Mẹ, Hội Gioan Maria Vianey, Legio Mariae, Hội kèn và trắc của Thiếu Nhi, Phan Sinh Tại Thế, Ca đoàn Têrêsa, Ca đoàn Cecilia, Ca đoàn Antôn, Ca đoàn thiếu nhi Phaolo, Hội Ve Chai….).

Chia sẻ trong phần phụng vụ lời Chúa, Đức Tổng Giám mục Giuse kêu mời các em hãy cầu khẩn cùng Chúa Thánh Thần, vì chính Ngài sẽ ban ơn soi sáng và đưa chúng ta vào trong chân lý trọn vẹn của tình yêu Thiên Chúa. Nguyện xin Chúa Thánh Thần là dòng Thần khí của Thiên Chúa soi sáng, canh tân, biến đổi và dưỡng nuôi cuộc đời các em sau này.

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ đã có chút tâm tình cảm ơn gửi tới vị cha chung của Tổng Giáo Phận Hà Nội, quý Cha, quý Thầy Phó tế, quý nam nữ Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn hiện diện đã đến hiệp dâng và cầu nguyện cho sự kiện hồng phúc của Giáo xứ. Cùng tất cả lòng biết ơn, Giáo xứ đã dâng lên Đức TGM Giuse bó hoa thơm sắc, gói trọn tâm tình cảm tạ.

Hy vọng mỗi người trong Giáo xứ có thể noi gương Thánh Gioan Maria Vianney với tâm tình Mục tử của Ngài sẽ được lan tỏa tại mảnh đất Hàng Bột mến thương, sự sống động về Đức tin nơi Giáo xứ sẽ mỗi ngày mỗi mới và gia tăng bởi lòng mến của Thiên Chúa nơi con người.

BTT Gx. Hàng Bột

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top