TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Hòa Khê: 46 em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thêm Sức

Thứ bảy, ngày 26/08/2023, Giáo xứ Hòa Khê vui mừng chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về thăm giáo xứ và ban bí tích Thêm Sức cho 46 em thiếu nhi với 28 em nữ và 18 em nam.

Vào lúc 9h00, các hội đoàn trong Giáo xứ có mặt đông đủ để chào đón Đức TGM Giu-se về thăm và ban bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi tại Giáo xứ Hòa Khê.

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức do Đức TGM Giu-se chủ sự vào lúc 9h30. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của Cha quản hạt Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phú Xuyên.

Sau bài đọc Tin mừng, Cha xứ Gio-an Nguyễn Mạnh Hùng đã giới thiệu với Đức TGM Giu-se 46 em thiếu nhi gồm 28 em nữ và 18 em nam. Cha xứ Gio-an xác nhận các em có đầy đủ điều kiện để lãnh nhận bí tích Thêm Sức và xin Đức TGM Giu-se ban Bí tích cho các em.

Chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn, Đức TGM Giu-se nhấn mạnh, Ki-tô hữu là người kiên trì đi theo Chúa Giêsu giữa một xã hội phần đa là người chưa có đạo, như xưa Chúa Giê-su đã từng nói: “Ai muốn theo Thầyphải từ bỏ chính mìnhvác thập giá mình mà theo” (Mt 16,24). Ngài cũng mời gọi mọi người hãy sống theo luật của Chúa chứ đừng theo luật mà mình đề ra, đồng thời sống cho đúng với tinh thần là một Ki-tô hữu đích thực. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, mỗi người hãy vác lấy thập giá hằng ngày mà bước đi theo Chúa. Sau cùng, Đức TGM Giu-se mời gọi 46 em hôm nay được Thêm Sức biết cậy nhờ ơn Chúa Thánh Thần để sống sao cho đẹp lòng cha mẹ và trở nên những người công dân tốt trong xã hội, cũng như hãy can đảm bước theo Chúa Giê-su.

Kết thúc bài giảng, 46 em thiếu nhi tuyên xưng lại lời hứa khi chịu phép Rửa Tội. Kế đó, các em cùng với người đỡ đầu xếp hàng và tiến lên để lãnh nhận bí tích Thêm Sức, qua việc Đức TGM Giu-se xức dầu trên trán.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tri ân Đức TGM Giu-se, cha xứ Gio-an, quý cha đồng tế và cộng đoàn. Đáp lại lời cám ơn của em đại diện, Đức TGM Giu-se đã ban những lời huấn dụ dành cho các em thiếu nhi và cộng đoàn.­­­­

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn ở cùng các em, để các em được bền đỗ trong đức tin và vững vàng trước một xã hội đầy những cám dỗ lôi kéo xa rời Thiên Chúa.

BTT Giáo hạt Phú Xuyên

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top