Giáo xứ Hòa Trung Chầu Lượt

Chúa nhật V Phục sinh, ngày 07/5/2023, Giáo xứ Hòa Trung vinh dự được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận. Thánh lễ khai mạc ngày chầu lượt được cử hành lúc 6h00 sáng. Ngay sau đó, Cha phó Giu-se Chu Mạnh Linh đã đặt Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn thay phiên nhau tôn vinh Thánh Thể Chúa.

Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do cha Quản hạt Giu-se Bùi Quang Tào chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài Giáo phận, quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ cùng toàn thể quý khách xa gần và cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, lấy trọng tâm của bài Tin Mừng Chúa nhật V Phục sinh làm điểm quy chiếu, Cha Gio-an Nguyễn Trọng Viên đã nhắc nhớ mỗi người rằng: “Là môn đệ của Chúa Ki-tô, chúng ta có bổn phận phải kiên trì rao giảng Chúa Ki-tô, Ðấng là ‘Đường, là Sự Thật và là Sự Sống’. Từ đó, Cha Gio-an mời gọi mỗi người cũng hãy trở nên ánh sáng tỏa lan Tin Mừng đến mọi người xung quanh.”

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Tuyền đã thay lời cho toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Hòa Trung cám ơn quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách đã dành tình cảm quý báu về hiệp thông trong Thánh lễ và cầu nguyện cho Giáo xứ.

Ngày chầu lượt đã khép lại, ước mong tình yêu và ân sủng nơi bí tích nhiệm mầu luôn tuôn đổ dạt dào trên mỗi thành viên của Giáo xứ Hòa Trung nói riêng và mọi Ki-tô hữu nói chung, để mọi người luôn siêng năng đến với Chúa qua việc tham dự Thánh lễ và thực hành các việc làm đạo đức.

BTT Giáo hạt Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang