Giáo xứ Hòa Trung đón lễ Giáng sinh cùng Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên

Như một điểm hẹn, vào mỗi dịp Giáng sinh, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đều thu xếp công việc để tới dâng lễ vọng Giáng Sinh tại một giáo xứ, giáo họ nghèo hoặc ít người trong Tổng Giáo phận. Điểm hẹn được chọn cho năm nay là giáo xứ Hoà Trung, ngài đã cử hành Thánh lễ lúc 16h00 ngày 24/12/2022.

Giáo xứ Hoà Trung mới được chia tách từ giáo xứ Đồng Bào (Kẻ Bèo) và thiết lập thành giáo xứ vào năm 2020.

Món quà Giáng sinh đầy ý nghĩa dành cho Giáo xứ chính là Thánh lễ do Đức TGM Giuse cử hành, trong bầu khí ấm cúng của khoảng 500 tín hữu, được tô điểm bởi những hang đá, đèn trang trí cây thông giữa một vùng thôn quê đang kỳ đô thị hóa và công nghiệp hoá.

Biến cố Chúa Giêsu xuống thế làm người là ý tưởng xuyên suốt của bài giảng Thánh lễ, và được Đức Tổng Giám mục nhấn mạnh ở ba khía cạnh. Thứ nhất, Đức Giêsu – Con Thiên Chúa làm người là một sự kiện lịch sử, cách đây 2022 năm và trở thành biến cố thay đổi hoàn toàn lịch sử nhân loại, được chọn làm mốc để tính niên lịch. Thứ hai, Đức Giêsu vẫn đang đến với con người hằng ngày qua những người bé nhỏ, nghèo hèn và đau khổ xung quanh chúng ta. Tuy tuyên xưng niềm tin vào Chúa Giêsu, nhưng nhiều khi người Công Giáo vẫn bỏ lỡ những dịp đón chính Chúa Giêsu ngang qua những biến cố hằng ngày của cuộc sống, trong mối tương quan với tha nhân mà Chúa Giêsu đang hiện nơi họ. Thứ ba, Đức Giêsu sẽ đến một lần nữa, ngày tận thế. Trong lần đến cuối cùng này, Chúa Giêsu xuất hiện trong vai trò là một vị thẩm phán, để phán quyết người lành, kẻ dữ và để thưởng phạt xứng việc con người làm.

Cuối lễ, Đức Tổng Giám mục khích lệ anh chị em tín hữu giáo xứ Hoà Trung, khi đã được Giáo phận tin tưởng thiết lập thành giáo xứ, hãy cố gắng sống và làm chứng cho đức tin trong một thời đại có nhiều biến động và thách đố. Để sống và loan báo Tin Mừng, việc học giáo lý là rất quan trọng. Ngài nhắc nhở các bậc phụ huynh hãy lưu tâm cách đặc biệt tới việc học giáo lý cho trẻ em, cũng như cho giới trẻ.

Cuối Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyền, quản nhiệm giáo xứ Hoà Trung, đã thay lời cho cộng đoàn lược lại đôi dòng lịch sử Giáo xứ và chúc mừng Giáng sinh Đức Tổng Giám mục.

Xin Chúa nâng đỡ cộng đoàn giáo xứ Hoà Trung và giúp cho cộng đoàn nơi đây ngày càng trưởng thành trong đời sống đức tin và loan báo Tin Mừng cho anh chị em mình.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top