Giáo xứ Hòa Trung mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ

Thứ Sáu, ngày 08/9/2023, Giáo xứ Hòa Trung hân hoan mừng lễ sinh nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, quan thầy của Giáo xứ.

Thánh lễ đồng tế được long trọng cử hành lúc 9h00 do Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Tuyền chủ sự. Hiệp dâng có sự hiện diện của quý cha, quý ân nhân, quý khách xa gần và nhất là toàn thể con dân trong Giáo xứ.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ, Cha phó Giu-se Chu Mạnh Linh đã nhấn mạnh về tình thương xót hải hà của Thiên Chúa khi chọn lựa những con người nhỏ bé, khiêm nhường cộng tác vào công trình cứu độ của Ngài. Đức Trinh Nữ Ma-ri-a chỉ là một cô gái miền quê Nazareth, đơn sơ và bé mọn nhưng đã trở nên cao trọng khi biết sẵn sàng “thưa vâng” trước thánh ý Thiên Chúa. Từ đó, Cha phó mời gọi cộng đoàn cũng biết mau mắn đáp lời “xin vâng” trong hành trình sống đức tin mỗi ngày.

Ngỏ lời với cộng đoàn Giáo xứ trong ngày mừng lễ quan thầy, vào cuối Thánh lễ, Cha Giu-se Trần Mạnh Hiệp, Phó xứ  Tiêu Hạ – Thường trực Trung Lương có lời chúc mừng và mong ước cộng đoàn luôn biết chạy đến với Chúa, lắng nghe Lời Chúa, và sống Lời Chúa, có như vậy đức tin mới trở nên vững mạnh hơn. Cha cũng mời gọi cộng đoàn nỗ lực hơn nữa trong việc cộng tác với cha xứ và với nhau để phát triển đời sống đạo tại Giáo xứ.

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ có lời tri ân quý cha và cộng đoàn, đồng thời vị đại diện cũng xin mọi người tiếp tục hiệp ý cầu nguyện cho Giáo xứ luôn biết hiệp nhất, yêu thương để làm chứng cho Chúa giữa đời.

Giáo xứ Hòa Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top