Giáo xứ Hoàng Nguyên: Hội thi giáo lý – Hè 2012

1

WTGPHN – Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Tổng Giám mục về việc tổ chức và phát động phong trào học giáo lý và sống đạo dành cho tất cả các giới trong Tổng giáo phận Hà Nội với chủ đề: “Cử hành Mầu nhiệm Ki-tô giáo” do Ban giáo lý TGP đã đề ra cho mùa hè năm 2012, cha xứ Hoàng Nguyên đã phát động và cổ vũ giáo dân tham gia tích cực vào phong trào này.

Sau gần 2 tháng phát động phong trào, vào hồi 7gìơ 30, ngày 22 tháng 7 năm 2012, cha xứ Giuse Đào Bá Thuyết đã tuyên bố khai mạc hội thi giáo lý cấp giáo xứ cho mọi giới.

Hình thức thi thuộc lòng được áp dụng cho tập thể và cá nhân. Hội thi kéo dài từ 7giờ30– 12 giờ 30 mới phân định được đội giành giải nhất và người giành giải đặc biệt cho phần thi nhân tài.

Điều đáng lưu ý trong hội thi giáo lý năm nay tại giáo xứ là sự gia tăng đột biến con số các “nhân tài”. Đã có tới 21 bạn trẻ và 2 trưởng thành đăng ký thi nhân tài. Đây cũng là vòng thi kịch tính nhất và cam go nhất cho cả người chơi lẫn ban giám khảo. Sau ba vòng thi với nhiều hình thức khác nhau, ban giám khảo mới tìm ra được hai thí sinh xuất sắc nhất, có thể nói là “bất phân thắng bại”. Đó là các em Maria Lại Thu Phương, và Maria Nguyễn Thị Lan. Sau cùng, cha xứ Giuse đã quyết định trao cho mỗi em phần thưởng là một chiếc xe đạp, vì thấy cả hai em đều xứng đáng để là người chiến thắng. Ngoài hai chiếc xe đạp, mỗi em tham gia thi nhân tài cũng nhận được phần thưởng là 5 quyển vở và 5 chiếc bút để phục vụ cho năm học mới.

Hôm nay, ngày 29 tháng 7 năm 2012, Chúa nhật XVII thường niên, cha xứ Giuse đã dâng Thánh lễ tạ ơn về buổi thi giáo lý tốt đẹp và hướng tới hội thi giáo lý cấp giáo hạt và giáo phận sắp tới, đồng thời trao quà cho các đội và các cá nhân.

Sau đây là một vài hình ảnh:

1
2
3
4
5
6
8
9
14
10
11
12
13

Giáo xứ Hoàng Nguyên

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top