Giáo xứ Hoàng Nguyên, một ngày hồng ân

1

WTGPHN – Sáng ngày 06 tháng 08 năm 2013, cộng đoàn giáo xứ Hoàng Nguyên, hạt Phú Xuyên hân hoan chào đón Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám Mục Hà Nội, đến dâng thánh lễ và ban tí tích Thêm Sức cho 129 em thiếu nhi trong giáo xứ.

1

Ngay từ sáng sớm, các em tại các giáo họ đã tề tựu đầy đủ về nhà thờ giáo xứ trong trang phục chỉnh tề với lòng phấn khởi hân hoan để đón nhận bí tích Thêm Sức.

Đúng 9g15 phút, cha Giuse Đào Bá Thuyết, chính xứ Hoàng Nguyên cùng cộng đoàn hân hoan đón chào Đức TGM Phêrô ngay trước cổng nhà thờ. Niềm vui mừng hân hoan thể hiện trên từng khuôn mặt, nụ cười và ánh mắt của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hoàng Nguyên khi được đón Đức TGM về ban bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi.

16

Sau khi hôn thánh giá và rảy nước phép trên cộng đoàn ở tiền sảnh nhà thờ, Đức TGM cùng cộng đoàn tiến vào nhà thờ chính xứ để cầu nguyện. Nhà thờ chính xứ Hoàng Nguyên vốn là một nhà thờ khang trang, nhưng bụi thời gian đã phủ lấp và mài mòn, khiến cha xứ và cộng đoàn giáo xứ không thể cử hành Thánh lễ tại đây vì bị dột nát và hư hỏng nặng. Vì thế, Thánh lễ được cử hành tại nhà nguyện của Tiểu Chủng viện Hoàng Nguyên ngày xưa.

19

Sau khi hiệp ý cùng cha xứ Giuse dâng lời cầu nguyện, Đức TGM đã ngỏ lời với cộng đoàn giáo xứ. Tiếp đến, Ngài về nhà xứ để chuẩn bị dâng lễ ban bí tích Thêm Sức. Đồng tế trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt Phú Xuyên, quý cha bản hương, quý tu sĩ nam nữ cùng các bậc phụ huynh có con em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức.

6

Đúng giờ, đoàn đồng tế và Đức TGM hân hoan tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn rộn rã, tiếng trống trầm hùng. Trước khi vào Thánh lễ, Đức TGM ngỏ lời với cộng đoàn, đặc biệt Ngài nhắn nhủ các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm Sức ý thức hồng ân Chúa Thánh Thần. Trong bài giảng, Đức Cha đã gợi lên sự triển nở của chồi non từ gốc tổ Giê-sê, chồi non ấy là chính Chúa Giêsu, Đấng đã hứa ban Chúa Thánh Thần, và nhờ ơn Chúa Thánh Thần, chúng ta sống, hoạt động và làm chứng tá cho Chúa Giêsu trong cuộc sống hằng ngày.

3

Sau bài giảng, Đức TGM ban bí tích Thêm Sức cho các em. Phụ giúp ngài ban bí tích Thêm Sức có cha xứ Giuse, cha Phanxicô Vũ Đức Văn, chính xứ Bái Xuyên. Các em lãnh nhận bí tích trong trang nghiêm, trật tự và sốt sắng.

41
4

Sau thánh lễ, cha xứ Giuse thay mặt cộng đoàn giáo xứ cảm ơn Đức TGM Phêrô, đồng thời thân thưa với ngài những ưu tư trăn trở trong việc xây dựng nhà Chúa, cách đặc biệt là ước muốn xây dựng một ngôi thánh đường mới khang trang. Sau đó, một em thiếu nhi đại diện cho 129 em lãnh bí tích Thêm Sức dâng lời cảm ơn Đức TGM, quý cha, quý thầy cô giảng viên giáo lý, quý Hội đồng giáo xứ và các hội đoàn đã tận tâm phục vụ thánh lễ hôm nay. Cuối cùng, các em cùng với Đức TGM và quý cha đồng tế chụp ảnh lưu niệm tại tiền đường Tiểu Chủng viện Hoàng Nguyên cũ.

5

Kết thúc thánh lễ, một trận mưa đám mây ngắn làm thời tiết dịu lại. Các em chụp ảnh dưới những hạt mưa hồng ân. Những cơn mưa hồng ân mang đến cho Giáo xứ Hoàng Nguyên một ngày thật tuyệt vời, các em ra về với tâm hồn chứa chan niềm vui hạnh phúc vì có sự hiện diện của người bạn đường là Chúa Giêsu Thánh Thể và người kiến trúc sư là Chúa Thánh Thần.

{denvideo http://www.youtube.com/watch?v=0tV6vJSUjSg&feature=youtu.be}

Giáo xứ Hoàng Nguyên

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top