Giáo xứ Hoàng Nguyên: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức và làm phép nhà xứ

Thứ Sáu ngày 22/07/2022, Giáo xứ Hoàng Nguyên hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về ban Bí tích thêm sức cho 72 em Thiếu nhi của ba giáo xứ Hoàng Nguyên, Cổ Liêu, Thủy Trú và làm phép ngôi nhà xứ.

Vào lúc 9h00, Cha xứ Phaolô Phạm Văn Mạnh, cùng bà con giáo dân đã đón tiếp Đức TGM Giuse với không khí vui tươi, long trọng trong tiếng hát, tiếng trống, tiếng kèn của giáo xứ.

Trước khi bước vào thánh lễ, TGM Giuse chủ sự nghi thức làm phép Nhà xứ mới của Giáo xứ. Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức được cử hành lúc 10h00 do Đức TGM Giuse chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có cha quản hạt Phú Xuyên Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, cha xứ Phaolô, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý Thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa.

“Chúa Thánh Thần là làn gió mát, Chúa Thánh Thần là dòng nước trong, Chúa Thánh Thần là ngọn lửa hồng để sưởi ấm, để thanh tẩy, làm cho những khổ cực của cuộc đời chúng ta trở nên êm dịu” – Đó là lời mở đầu của Đức TGM Giuse để nói lên ý nghĩa của Bí tích Thêm Sức, nhấn mạnh vai trò của Chúa Thánh Thần, và cách đặc biệt xin Chúa Thánh Thần ban bẩy ơn của Người trên các em thiếu nhi sắp được lãnh Bí tích Thêm Sức.

Ngay sau đó, cha xứ Phaolô giới thiệu 72 em thiếu nhi bao gồm 36 em nam, 36 em nữ đến từ ba giáo xứ: Hoàng Nguyên, Cổ Liêu, Thủy Trú và kính xin Đức TGM ban Bí tích thêm sức cho các em.  

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Đức TGM Giuse đã giải thích rõ về ý nghĩa của việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức qua nghi thức Đặt tay & Xức dầu. Từ đó, giúp các em thiếu nhi thánh thể hiểu sâu sắc hơn về nghi thức và củng cố Đức tin thêm vững chắc.

Nghi thức ban Bí tích Thêm sức được diễn ra trong bầu khí long trọng, các em đã tuyên xưng đức tin và lần lượt cùng người đỡ đầu tiến lên để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức TGM Giuse, quý cha đồng tế, quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ, ban mục vụ các Giáo xứ, quý khách, thầy cô Giáo Lý viên, các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc hôm nay.

Đại diện giáo xứ cám ơn

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi và sự trợ giúp, soi sáng của Chúa Thánh Thần, các em sẽ mạnh mẽ sống đức tin, can đảm làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

BTT Giáo xứ Hoàng Nguyên

Print
Email
Scroll to Top