Giáo xứ Hoàng Xá trong ngày Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận

Những phút giây được ở lại bên Thánh Thể Chúa là cơ hội thuận lợi giúp mỗi tín hữu nhìn nhận thân phận yếu đuối và tội lỗi của mình để đón nhận ơn thiêng nhờ lòng thương xót Chúa. Cùng với tâm tình đó, Chúa nhật III mùa Chay, ngày 03/3/2024, Giáo xứ Hoàng Xá vinh dự Chầu Mình Thánh Chúa trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn Giáo xứ.

Đúng 6h30, Cha xứ Giu-se Nguỵ Thành Khương đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Ngay sau đó, ngài đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn các giáo xứ, giáo họ xa gần đến chiêm ngưỡng Chúa Giê-su trong phép Thánh Thể.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do Cha Quản hạt Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Thanh Nghị chủ sự. Hiệp thông Thánh lễ, có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Lý Nhân, quý sơ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Ngỏ lời đầu lễ, Cha xứ Giu-se nói lên tâm tình tri ân quý cha, quý khách gần xa đã về thông công, cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày Chầu.

Khởi đi từ bài Tin Mừng, Cha Giu-se Chu Mạnh Linh, phó xứ Đồng Bào giúp cộng đoàn hiểu về tính tôn giáo và cộng đồng của mỗi người. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn hãy sống tinh thần mùa Chay bằng việc siêng năng tham dự Thánh lễ, hướng lòng mình về Chúa và sống tương quan hoà hợp với người khác.

Ngay sau Thánh lễ, Cha chủ tế tiếp tục đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn luân phiên chầu Thánh Thể đến 17h00 cùng ngày.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể sưởi ấm và thánh hoá tâm hồn mỗi người trong Giáo xứ chúng con, giúp chúng con biết sám hối nhận ra tội lỗi của bản thân mà chạy đến với bí tích Hoà Giải, để xứng đáng trở thành Đền thờ cho Chúa ngự.

BTT Gx. Hoàng Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top