Giáo xứ Kẻ Nghệ: 64 em xưng tội và rước lễ lần đầu

Chiều Thứ Năm, ngày 19/12/2019, tại nhà thờ giáo xứ Kẻ Nghệ, 64 em Thiếu nhi đã được Xưng tội và Rước lễ lần đầu sau khi trải qua thời gian trau dồi học hỏi Giáo lý, tìm hiểu về Bí tích Hoà giải và Bí tích Thánh thể.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 18h00 do cha phó Gioan Trần Văn Chiều chủ tế. Cùng hiệp dâng trong Thánh lễ có quý Sơ dòng Mến Thánh Giá, quý Ban mục vụ Giáo xứ, các Thầy cô giáo lý viên, các Bậc phụ huynh của 64 em Thiếu nhi, cùng toàn thể dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Trong phần diễn giảng Lời Chúa, Cha Gioan chia sẻ: “Các con Thiếu nhi thân mến, hôm nay các con được lãnh nhận Bí tích Hoà Giải và được rước Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu. Các con hãy nhớ rằng, việc rước Mình Thánh Chúa không phải chỉ là rước một tấm bánh, mà là chúng ta đón nhận chính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô – lương thực đem lại sự sống đời đời. Như lời Chúa Giêsu đã nói: ‘Ai ăn thịt Tôi và uống máu Tôi sẽ được sống đời đời, và Tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hếtʼ. Mỗi lần các con rước lễ là cơ hội chúng ta đón nhận lương thực trường tồn, chính lương thực ấy sẽ làm cho chúng ta có đủ sức mạnh, luôn can đảm để vượt qua những cám dỗ, để trung thành với Chúa, Đấng hằng yêu thương, chăm sóc và ở cùng chúng ta trong mọi ngày”.

Sau phần phụng vụ Thánh Thể, 64 em Thiếu nhi cùng với bố mẹ lần lượt tiến lên, sốt sáng rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng.

Trước khi Cha Gioan ban phép lành cuối Lễ, một em Thiếu nhi có đôi lời tri ân Cha Gioan, quý Sơ, quý Thầy cô giáo lý viên, quý Ban mục vụ, đã tạo điều kiện thuận lợi để các em học hỏi, trau dồi không chỉ về tri thức mà còn về đời sống thiêng liêng và đạo đức; và đặc biệt là những lời cảm ơn, những bông hoa tươi thắm của các em dành cho Bố mẹ, những người đã sinh ra và dưỡng dục các em.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở cùng và hướng dẫn đời sống Đức tin của các em, để các em luôn được lòng sốt mến, siêng năng đón rước Chúa, giữ tâm hồn đơn sơ trong trắng, là những người con ngoan ngoãn, hiếu thảo trong gia đình, xứng đáng là con cái của Chúa.

17140 ruoc le lan dau 5
17140 ruoc le lan dau 3

Các em Thiếu nhi đại diện cộng đoàn tiến dâng lễ vật

17140 ruoc le lan dau 5

Một em đại diện bày tỏ lòng cám ơn 

17140 ruoc le lan dau 5

BTT Gx. Kẻ Nghệ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top