TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Kẻ Nghệ hân hoan đón cha xứ tiên khởi Phaolô Ngô Văn Bắc

Ngày 02/12/2021, tại nhà thờ giáo xứ Kẻ Nghệ, cộng đoàn đức tin nơi đây hân hoan chào đón quý Cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách về tham dự Thánh lễ tạ ơn trong ngày đón cha Phaolô Ngô Văn Bắc về làm Cha xứ tiên khởi.

Khi nhận được tin trong danh sách thuyên chuyển và bổ nhiệm linh mục năm 2021 của TGP Hà Nội, có tên cha Phaolô Ngô Văn Bắc làm chính xứ Kẻ Nghệ, tâm hồn mỗi người trong Giáo xứ rạo rực niềm vui hạnh phúc. Họ đã chờ đợi giây phút lịch sử này hơn 100 năm qua. Như vậy sau hành trình dài, giờ đây họ chính thức có Cha xứ tiên khởi. Vì thế trong suốt thời gian qua, nhất là tuần lễ vừa rồi, các công việc được bà con giáo dân chuẩn bị hết sức chu đáo về mọi mặt cho việc đón Cha xứ mới cùng với biểu ngữ, băng rôn và cờ hoa, bóng bay rực rỡ.

Vào lúc 15h30, đông đảo các thành phần dân Chúa trong Giáo xứ đã tập trung tại quốc lộ 1A cũ, đoạn đầu đường vào nhà thờ thuộc thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường để đón quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và quý khách mời tới tham dự lễ nhậm chức và nhất là chào đón Cha Phaolô chính xứ tiên khởi.

Đúng 17h00, quý Cha đồng tế và các đoàn hội trong Giáo xứ hợp thành đoàn rước trang nghiêm, sốt sắng từ nhà xứ tiến vào thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Thánh lễ do Cha quản hạt Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ tế. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha cùng sự tham dự của quý Tu sĩ nam nữ, quý khách và cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse Ngụy Thành Khương công bố văn thư bổ nhiệm của Bề trên Giáo phận bổ nhiệm cha Phaolô Ngô Văn Bắc là linh mục chính xứ của giáo xứ Kẻ Nghệ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trùm chánh đại diện cộng đoàn nói lên tâm tình hân hoan và cảm tạ Thiên Chúa, tri ân quý Cha, quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Giáo xứ. Để tỏ niềm vui trong ngày đón mừng Cha xứ tiên khởi, Giáo xứ đã dâng lên Cha bó hoa tươi thắm, cùng những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Trong tâm tình tri ân cảm tạ, Cha Phaolô đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân thân nhân, quý khách xa gần và toàn thể giáo dân giáo xứ Kẻ Nghệ đã hiện diện chào đón, chia sẻ niềm vui, hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho ngài hôm nay.

Thánh lễ đã diễn ra và kết thúc trong niềm hân hoan với những nụ cười rạng rỡ, những lời cầu chúc chân thành. Quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và quý khách đã ở lại chia sẻ niềm vui cùng Giáo xứ trong bữa tiệc mừng.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho cộng đoàn Giáo xứ, để mỗi người con nơi đây biết nhiệt thành cộng tác với Cha xứ xây dựng Kẻ Nghệ ngày càng mạnh mẽ hơn trong đức tin, trở nên cộng đoàn yêu thương và cộng đoàn loan báo Tin Mừng.

BTT Gx. Kẻ Nghệ

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top