Giáo xứ Kẻ Nghệ mừng lễ bổn mạng và làm phép tượng đài Đức Maria hồn xác lên trời

Trong hai ngày 14-15/8/2019, giáo xứ Kẻ Nghệ hân hoan mừng lễ Đức Maria Hồn Xác về Trời, để cùng với Mẹ dâng lời tán tụng Thiên Chúa và xin Mẹ hằng cầu bầu cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

Ngày mừng lễ được bắt đầu với đêm hoan ca văn nghệ từ 20h00 tối 14/8. Đêm hoan ca với chủ đề: “Xin Mẹ Đồng Hành” đã quy tụ bà con trong và ngoài giáo xứ, kể cả anh chị em lương dân ở phố huyện Phú Xuyên cũng đến thưởng thức các tiết mục văn nghệ, những bài thánh ca, những vở kịch ý nghĩa với sự dàn dựng, biểu diễn của chính các hội đoàn, các giới trong giáo xứ Kẻ Nghệ và một số giáo xứ khách mời lân cận.

Ngay từ 8h00 ngày lễ chính ngày, đông đảo cộng đoàn giáo xứ đã tề tựu trước quảng trường nhà thờ để cùng tham dự nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ vừa mới được hoàn thành. Đây chính là món quà của đoàn con cái giáo xứ Kẻ Nghệ dâng lên Đức Mẹ nhân ngày lễ quan thày của giáo xứ.

Sau nghi thức làm phép tượng đài, cha xứ Giuse Ngụy Thánh Khương đã chủ sự cuộc cung nghinh Mẹ chung quanh giáo xứ. Mỗi dịp quan thày giáo xứ, đoàn con cái lại được đón Mẹ thăm viếng từng ngõ xóm, đường làng, để Mẹ ghé thăm từng hoàn cảnh sống, từng nỗi vui sướng vất vả của con cái Mẹ như Mẹ đã từng trải qua khi ở giữa gian trần, để Mẹ thấu hiểu và cầu bầu cho đoàn con còn đang lữ hành mai sau cũng được chung hưởng phần phúc với Mẹ.

Cao điểm của ngày mừng quan thày là Thánh lễ trọng thể vinh danh đặc ân “Hồn Xác về Trời của Đức Maria”. Thánh lễ do cha Gioan Baotixita Phan Ngọc Pháp, chính xứ La Phù chủ sự, đồng tế với cha có cha xứ Giuse, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy chủng sinh, các nữ tu Mến Thánh Giá hai cộng đoàn Kẻ Nghệ và Hà Thao, cùng rất đông bà con giáo dân trong giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn, cha Giuse Phạm Công Nguyên, quản xứ Phú Mỹ đã nêu bật những nhân đức của “người tỳ nữ được Thiên Chúa đoái thương” và ngài mời gọi cộng đoàn giáo xứ Kẻ Nghệ khi nhận đặc ân Hồn Xác về Trời của Mẹ làm bổn mạng cũng biết hướng cái nhìn lên cao khỏi vật chất mau qua, từ bỏ khỏi đam mê trần thế để biết xây dựng đời sống đức tin, đời sống cộng đoàn hiệp nhất, hầu mang lại ơn cứu độ, ngày sau cũng được về Trời với Mẹ.

Cầu chúc Giáo xứ Kẻ Nghệ trong sự bầu cử của Mẹ quan thày sẽ luôn thăng tiến về cả đức tin – đức cậy và đức ái. “Nguyện xin Mẹ là nơi chúng con nương thân, là nguồn an ủi cho chúng con và là đường dẫn chúng con đến cùng Chúa Giêsu”. (Twitter của ĐGH Phanxicô)

16077 quan thay 14

Cha xứ Giuse khai mạc đêm hoan ca mừng quan thày giáo xứ với chủ đề “Xin Mẹ đồng hành”16077 quan thay 13Dàn hợp ca của ca đoàn giáo xứ

16077 quan thay 13

Tiết mục múa của các thiên thần nhỏ “Muôn thiên thần cánh trắng, hôm nay đưa Mẹ về Trời”16077 quan thay 13Giới trung niên cũng trổ tài múa nón bơi chèo16077 quan thay 13Sự chăm chú theo dõi từ cả các khán giả nhí16077 quan thay 13Vở kịch với đại diện tất cả các lứa tuổi thể hiện ý nguyện Xin Mẹ đồng hành16077 quan thay 13Cha xứ Giuse làm phép tượng Đức Mẹ đặt bên hông trái quảng trường nhà thờ16077 quan thay 13

Cộng đoàn giáo xứ vui mừng có tượng Mẹ Maria Hồn Xác về Trời, quan thày của giáo xứ

16077 quan thay 13Mỗi năm một lần, vào ngày lễ quan thày 15/8, giáo xứ sẽ tổ chức cung nghinh Mẹ vòng quanh giáo xứ16077 quan thay 13Tâm tình với Mẹ những nỗi vui buồn sướng khổ kiếp nhân sinh 16077 quan thay 13Thánh lễ chính ngày đông đảo16077 quan thay 13Cùng Mẹ hiệp dâng Thánh Lễ16077 quan thay 13

Cùng Mẹ ra khơi con đi muôn nơi loan báo Tin Mừng

BTT Gx. Kẻ Nghệ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top