Giáo xứ Kẻ Nghệ: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức trong ngày Chầu Thánh Thể

Chúa nhật ngày 06/09/2020, giáo xứ Kẻ Nghệ hân hoan được Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Niềm vui được nhân lên khi trong ngày Chầu lượt, Giáo xứ được đón Đức Cha Lôrensô Chu Văn Minh đến thăm và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 73 em thiếu nhi trong Giáo xứ. Đồng tế và hiện diện trong Thánh lễ có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý Tu sĩ nam nữ, cùng đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

18481 them suc 1

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Lôrensô đã làm nổi bật vai trò của Chúa Thánh Thần trong hành trình Đức tin của mỗi tín hữu qua việc Xức dầu thánh mà chúng ta lãnh nhận, đặc biệt là Bí tích Thêm sức. Chính Thiên Chúa Ngôi Ba, khi ngự đến sẽ đổ tràn 7 ơn thiêng trên tâm hồn người được xức dầu và thêm sức cho các em, giúp cho các em trưởng thành hơn trong đời sống Đức tin và can đảm truyền rao Tin Mừng trong mọi môi trường của đời sống.

18481 them suc 4

Sau bài giảng là nghi thức đặt tay và xức dầu thánh. Đây là phần chính yếu của việc cử hành Bí tích Thêm sức. Đức Cha Lôrensô đặt tay trên các em, xin Chúa Thánh Thần dùng ân huệ của Ngài kiện toàn các em nên vững mạnh, khôn ngoan và đạo đức; đồng thời ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em, dấu ấn thiêng liêng không thể phai nhòa.

18481 them suc 7

73 em trong giây phút này đã được biến đổi thành những con người mới, được công nhận là người đã trưởng thành về đức tin, trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, can đảm sống theo Lời Chúa mỗi ngày trong đời sống của mình.

18481 them suc 5
18481 them suc 6
18481 them suc 2

Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho tất cả các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức Cha Lôrensô, Cha xứ, Cha phó, quý Cha, quý Sơ, các thầy cô Giáo lý viên, Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, toàn thể cộng đoàn cũng như tất cả những ai đã cộng tác, giúp đỡ các em trong việc dạy Giáo lý và tổ chức Thánh lễ được diễn ra long trọng, trang nghiêm sốt sắng.

18481 them suc 3

Ước mong sức mạnh ân thiêng của Chúa Thánh Thần mà các em được lãnh nhận trong ngày hôm nay, luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống Đức tin mỗi ngày. Thánh lễ khép lại nhưng cũng đồng thời mở ra một sức sống mới, một tương lai mới, một cách sống đạo mới, một niềm vui mới và một đức tin kiên cường hơn nơi mỗi em Thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích hôm nay.

BTT Gx. Kẻ Nghệ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top